Arsenal chiêu mộ Sokratis Papastathopoulos

1566
0

Sokratis Papastathopoulos đã chính thức gia nhập Arsenal từ Borussia Dortmund.

Trung vệ 30 tuổi người Hy Lạp đến với sân Emirates bằng một bản hợp đồng có giá trị vào khoảng £14.40m.

Papastathopoulos là một cầu thủ đầy kinh nghiệm với nhiều năm chinh chiến ở các giải đấu hàng đầu trong màu áo Dortmund Werder Bremen, Genoa và AC Milan.

Anh sẽ khoác áo số 5 của Arsenal mùa tới và là bản hợp đồng thứ 3 hè này của tân HLV Unai Emery.

Arsenal trước đó cũng đã có được hậu vệ phải Stephan Lichtsteiner từ Juventus, và thủ môn Bernd Leno từ Bayer Leverkusen.

Papastathopoulos cũng sẽ tái ngộ với các đồng đội cũ từng khoác áo Dortmund là Pierre-Emerick Aubameyang và Henrikh Mkhitaryan.

Papastathopoulos được cho là sẽ thay thế Laurent Koscielny trong giai đoạn đầu mùa khi cầu thủ người Pháp dưỡng thương.

Anh có những chỉ số phòng ngự ấn tượng ở mùa giải trước với trung bình 3.8 pha hóa giải, 1.1 lần cắt bóng, 0.4 pha cản phá mỗi trận (chỉ số CIB). Ngoài ra là 2.4 pha tắc bóng/trận cũng hứa hẹn kiếm lại nhiều bonus cho anh ở mùa giải tới.

Thông tin sự nghiệp

Sinh ngày 09/06/1988 tại Kalamata – Hy Lạp, Papastathopoulos bắt đầu sự nghiệp tại đội trẻ của Aiantas Kalamatas, Apollon Petalidiou trước khi được đội bóng nổi tiếng AEK Athens đưa về học viện của họ.

Anh kí hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng này vào tháng 10-2005 nhưng được cho Niki Volos mượn ở nửa sau mùa giải này.

Trở về Athens vào đầu mùa giải 2006/07, Papastathopoulos dần dần được tạo điều kiện ra sân thi đấu. Anh có 14 trận ra sân ở giải quốc nội, 4 lần khác ở Champions League, trong đó có trận thắng 1-0 trước AC Milan khi anh kèm chết được Filippo Inzaghi.

Sokratis Papastathopoulos được đá chính nhiều hơn ở mùa giải 2007/08 và ngay lập tức chứng tỏ được tài năng. Anh được bầu chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Hy Lạp vào cuối mùa, đồng thời cũng trở thành đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử AEK Athens trong trận đấu với đối thủ truyền kiếp Panathinaikos trong trận siêu Cup.

Vào tháng 8-2008, Papastathopoulos đồng ý gia nhập Genoa. Anh có tổng cộng 59 trận ra sân trong 2 mùa giải với Genoa, ghi được 2 bàn và rất được các CĐV yêu mến.

Vào tháng 7-2010, Milan bỏ ra €14m để chiêu mộ Papastathopoulos, bản hợp đồng đầu tiên dưới thời Massimiliano Allegri.

Mặc dù vậy, anh không được sử dụng nhiều và chỉ có tổng cộng 7 trận ra sân ở mọi đấu trường, trước khi được Genoa mua lại và cho mượn đến Werder Bremen vào tháng 7-2011.

Sau khi gây ấn tượng trong mùa giải 2011-12, Papastathopoulos được Werder Bremen mua đứt với giá €5m.

Dù có một mùa giải 2012-13 không mấy tốt đẹp khi suýt xuống hạng cùng Bremen, thậm chí suýt đánh nhau với Marco Arnautovic trên sân tập, Papastathopoulos vẫn được 2 ông lớn của bóng đá Đức là Bayern Munich và Dortmund theo đuổi trước khi quyết định khoác áo đội bóng vàng đen với mức giá €9.5m.

Tổng cộng Papastathopoulos có 198 trận ra sân trên mọi đấu trường cho Dortmund sau 5 mùa giải, ghi được 10 bàn thắng và cùng CLB đoạt 2 siêu cup Đức (2013,14) và cup quốc gia 2016/17.

Papastathopoulos được gọi lên đội tuyển Hy Lạp vào năm 2008 và đến nay đã có 79 trận cho ĐTQG và ghi được 3 bàn thắng. Anh từng cùng Hy Lạp lọt qua vòng bảng World Cup 2014 và dừng bước trước Costa Rica sau loạt penalty.

Facebook Comments