Mohamed Salah quyết tâm giành giải Vua Phá Lưới

1240
0

Trong buổi phỏng vấn với Sky Sports, Mohamed Salah khẳng định mong muốn giành giải Chiếc giày vàng cho Vua Phá Lưới của Premier League mùa này. 

 

Mohamed Salah hiện đã ghi được 30 bàn tại Premier League mùa này, 4 bàn nhiều hơn Harry Kane. Kỉ lục của Premier League hiện tại là 31 bàn (cho một mùa giải 38 trận) và 34 bàn (cho một mùa giải 42 trận). Những người đang nắm giữ kỉ lục này là Alan Shearer (95/96), Cristiano Ronaldo 07/08), Luis Suarez (13/14) cho 1 mùa giải 38 trận và Andy Cole (93/94), Alan Shearer (94/95) cho mùa giải 42 trận.

Giải đấu cao nhất của bóng đá Anh được đổi tên thành Premier League vào năm 1992 và vẫn giữ nguyên format 22 đội như trước. Phải đến mùa giải 1995–96 thì Premier League mới rút số đội từ 22 xuống 20 và giữ nguyên tới bây giờ.
Trả lời phỏng vấn trong khi chuẩn bị cho trận đấu với West Brom, Salah cho biết: “Điều này là rất rõ ràng, tôi muốn phá kỉ lục của Premier League. 31 bàn cho 1 mùa giải 38 trận. Chỉ cần 1 bàn nữa đúng không ? Tôi muốn phá cả 2 kỉ lục đó. Chỉ còn 4 bàn trong 4 trận nữa mà thôi”.
Salah cũng cho biết các đồng đội rất hỗ trợ anh và tạo điều kiện để cho anh ghi bàn. Mặc dù giải Vua Phá Lưới mang tính cá nhân nhưng việc anh ghi nhiều bàn thắng cũng giúp ích cho việc kiếm điểm của đội bóng.
Tuy nhiên, anh khẳng định mình vẫn là người chơi đồng đội. Trong giai đoạn trước, khi vẫn còn xếp dưới Kane về số bàn thắng, khi có cơ hội ghi bàn, anh vẫn chuyền bóng cho Firminho để người đồng đội lập công. Anh chỉ chơi bóng chứ không chỉ nghỉ đến bản thân. Anh cho biết: “Tôi có nhiều kiến tạo, tạo ra nhiều cơ hội, bởi vì tôi không quên vị trí của mình. Tôi là một cầu thủ chạy cánh, chứ không phải là một người chơi ở vị trí số 9”.
Cầu thủ 25 tuổi cũng đã từng chơi 1.5 mùa tại Chelsea, chỉ ra sân 19 trận và ghi 2 bàn. Salah bày tỏ khát khao chứng tỏ bản thân: “Tôi đã biết từ những ngày đầu đến đây (Premier League), tôi muốn làm được những điều khác biệt, những điều đặc biệt. Tôi đã ở đây cùng Chelsea, nhưng không có được cơ hội và giờ tôi đã trở lại. Tôi muốn cho mọi người thấy được thứ bóng đá của mình”.

“Tôi đã không được chơi, không có được cơ hội, nhưng các bạn có thể thấy được rằng khi tôi có cơ hội tôi đã chứng minh được bản thân. Bởi vì trong tâm trí của mình tôi phải thành công tại đây. Khi tôi rời Premier League, tôi đã nói rằng mình sẽ trở lại, và khi có cơ hội, tôi đã trở lại”.

Facebook Comments