Thị trường chuyển nhượng mùa hè 2018 chính thức mở cửa

1534
0
Năm nay, thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa hè 2018 của giải Ngoại hạng được mở cửa và kết thúc sớm hơn thường lệ.

Dưới sự đồng thuận của phần lớn các CLB đang chơi tại giải, tất cả các thương vụ chuyển nhượng sẽ đều phải kết thúc trước khi mùa giải 2018/2019 bắt đầu.

Thời gian cụ thể và chi tiết

BTC Premier League xác nhận, thị trường chuyển nhượng đã chính thức được mở cửa kể từ 00.01 hôm nay, 17 tháng 5 theo giờ Anh. Nó sẽ được kết thúc vào lúc 17:00 ngày 9 tháng 8, thay vì 31 tháng 8 như mọi năm.

Nguyên nhân chính của việc này là để các đội ổn định nhân sự trước khi giải đấu khởi tranh, vào ngày 11 tháng 8 tới đây.

Các bản hợp đồng có thể được thỏa thuận với nhau từ trước ngày hôm nay. Tuy nhiên, các văn bản, giấy tờ chứng nhận sẽ không thể tiến hành cho đến ngày hôm nay, khi TTCN chính thức mở cửa.

Đối với các vụ chuyển nhượng từ hoặc sang nước ngoài, các thủ tục sẽ phải chờ cho tới khi TMS (Transfer Matching System – Hệ thống ghi nhận chuyển nhượng) của FIFA mở cửa vào đêm ngày 8 tháng 6.

Các CLB vẫn có thể chiêu mộ cầu thủ theo dạng mượn hoặc chuyển nhượng tự do (CNTD) cho đến ngày 31/08.

Bên cạnh đó, mặc dù không được mua thêm cầu thủ sau ngày 9/8, các CLB ở Anh vẫn có thể bán cầu thủ của mình ra nước ngoài, bởi những giải đấu khác lại có ngày kết thúc kì chuyển nhượng muộn hơn ở Anh.

Các giải đấu khác

Ở Pháp, TTCN sẽ được mở cửa vào ngày 9/6. Ở Ý và Đức sẽ cùng mở cửa TTCN vào ngày 1/7 và ở TBN sau đó 1 ngày. TTCN ở cả 4 giải đấu này (cũng như hầu hết các giải đấu khác ở châu Âu) vẫn sẽ được kết thúc vào ngày 31/8 như thường lệ.

Đối với giải Championship, TTCN đã được mở cửa từ ngày 7/5 vừa qua. Các CLB đã thăng hạng hoặc lọt vào play-offs đã có thể chiêu mộ cầu thủ mới – dù chưa thể sử dụng cho đến khi mùa giải kết thúc. TTCN cũng sẽ được đóng cùng giờ với Premier League, 17:00 ngày 8/8 – 5 ngày sau khi mùa giải Championship 2018/19 bắt đầu.

Nguồn: SKY SPORT NEWS

Facebook Comments