Tin chuyển nhượng 08/09: James Rodriguez gia nhập Everton

533
0
Tổng hợp tin chuyển nhượng ngày 08/09
James Rodriguez gia nhập Everton

Everton chính thức có được James Rodriguez từ Real Madrid với giá £20m, cùng hợp đồng có thời hạn 2 năm, cùng lựa chọn gia hạn thêm 1 năm.

Tiền vệ 29 tuổi đã đến Real Madrid từ Monaco vào năm 2014, sau khi giành được danh hiệu Chiếc giày vàng tại World Cup ở Brazil vào mùa hè năm đó.

Cầu thủ người Colombia đã có 2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Champions League cùng Real nhưng sau đó được cho mượn tới Bayern trong 2 mùa giải.

Rodriguez trở lại Bernabeu vào mùa giải vừa rồi nhưng chỉ có 8 trận ra sân tại La Liga, ghi được 1 bàn thắng.

Đây sẽ là lần thứ 3 anh được làm việc cùng Carlo Ancelotti, sau khi trải qua quãng thời gian ở Real và Bayern.

Rodriguez là một phần trong kế hoạch tham vọng của Ancelotti để nâng tầm Everton, với việc The Toffees trước đó đã chiêu mộ Allan từ Napoli và đã đạt thỏa thuận với Watford để có được Abdoulaye Doucoure.

Newcastle có được bộ đôi Callum Wilson và Ryan Fraser.

Wilson đến với sân St’ James Park với giá £20m cùng bản hợp đồng 4 năm, trong khi cầu thủ tự do Fraser đã kí hợp đồng 5 năm, sau khi đã rời Bournemouth từ cuối tháng 6.

Bộ đôi này là những tân binh thứ 3 và 4 của Steve Bruce mùa hè này, sau tiền vệ Jeff Hendrick và thủ môn Mark Gillespie.

Newcastle cũng đã đạt được thỏa thuận trị giá £15m với Norwich để có được hậu vệ cánh Jamal Lewis.

Sheffield United ra mắt cùng lúc 3 tân binh

Sheffield United chiêu mộ bộ đôi Jayden BogleMax Lowe từ Derby County, đồng thời mượn được Ethan Ampadu từ Chelsea.

Bộ đôi hậu vệ cánh Bogle và Lowe đến với đội bóng của Chris Wilder với tổng giá trị được cho là vào khoảng £15m.

Ampadu mùa trước đã được cho mượn đến RB Leipzig nhưng không có nhiều cơ hội ra sân và đang muốn chứng tỏ bản thân ở Premier League.

Sheffiled United nhiều khả năng cũng sẽ có được Oliver Burke từ West Brom, với thương vụ trao đổi cầu thủ khi Callum Robinson sẽ đi theo chiều ngược lại.

Chelsea đạt thỏa thuận mua Edouard Mendy

Chelsea tiến gần đến việc đạt thỏa thuận với Rennes để có được thủ môn Edouard Mendy, với giá khoảng £25m (đã bao gồm các khoản cộng thêm).

Lời đề nghị trước đó của The Blues trị giá £14.2m đã bị Rennes từ chối và họ buộc phải chi thêm để có được thủ môn 28 tuổi này. (The Guardian)

Theo Telegraph, thương vụ Mendy được chính Petr Cech, cựu thủ môn của Rennes và đang là thành viên của ban huấn luyện Chelsea, đề nghị và thúc đẩy.

West Ham hy vọng sẽ có được James Tarkowski

West Ham đang hy vọng sẽ có được James Tarkowski từ Burnley, dù sẽ phải nâng thêm giá hỏi mua trung vệ này.

Lời đề nghị trước đó trị giá £27m vẫn chưa được Burnley trả lời nhưng nhiều khả năng The Hammers sẽ phải nâng lên hơn £30m mới có thể thuyết phục được Burnley.

Tarkowski đã thổ lộ mong muốn được chơi tại Champions League, nhưng anh cũng sẽ cân nhắc việc chuyển đến West Ham nếu cảm thấy họ có thể giúp anh trở lại ĐT Anh.

West Ham cũng đang tìm kiếm các hậu vệ cánh và Takehiro Tomiyasu của Bologna và Bernardo của Brighton đang là các mục tiêu mà họ cân nhắc. (The Guardian)

Một số tin tức khác:

– Aston Villa tiếp tục nâng giá hỏi mua thủ môn Emiliano Martinez từ Arsenal, hiện đã khá gần với mức £20m mà The Gunners yêu cầu. (The Athletic)

– Sau khi thất bại trong thương vụ Callum Wilson, Aston Villa đã chuyển sang Josh King và gửi đến Bournemouth lời đề nghị trị giá £16m. (Telegraph)

– Everton đã liên hệ với Valencia để hỏi mua tiền đạo Maxi Gomez, người sẽ được cho phép rời Mestalla trong kì chuyển nhượng năm nay trong công cuộc cắt giảm chi phí của đội bóng. (Telegraph)

– Wolves tiến gần đến việc chiêu mộ thêm một tài năng trẻ từ Porto, mà lần này là tiền vệ 20 tuổi Victor Ferreira – hay còn gọi là Vitinha – khi hợp đồng cho mượn kèm lựa chọn mua đứt với giá €20m (£17.9m) đã được thông qua. (Sky sports)

– Fulham đang đàm phán để có thể mượn được thủ môn Alphonse Areola từ PSG. Hiện cũng có một số đội bóng khác đang quan tâm đến Areola. (Sky sports)

– Manchester United hiện đang gặp khó khăn trong việc thanh lý đội hình, khi đang muốn bán Phil Jones, Chris Smalling, Marcos Rojo, Andreas Pereira và Sergio Romero nhưng hiện đang chưa tìm được đội mua vì mức lương cao của họ. (ESPN)

– Ban lãnh đạo Barcelona đang muốn đưa Thiago Alcantara trở lại từ Bayern Munich, dù người mà Ronald Koeman mong muốn là Gini Wijnaldum. (Bild)

– Barcelona đã nối lại liên hệ với Inter Milan để đàm phán mua Lautaro Martinez, nhưng giám đốc Ausilio đã tuyên bố dứt khoát rằng tiền đạo người Argentina là không phải để bán và hiện không có hy vọng nào trong thương vụ này cho Barca. (Fabrizio Romano)

Facebook Comments