West Ham United bổ nhiệm Manuel Pellegrini

1181
0

West Ham United chính thức bổ nhiệm Manuel Pellegrini làm HLV trưởng của CLB.

Pellegrini đã kí hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng thành London sau khi rời CLB Trung Quốc Hebei China Fortune.

Những kí ức đẹp tại Anh

Manuel Pellegrini trở lại Anh sau chỉ 2 năm rời khỏi Manchester City, nơi ông có tỉ lệ chiến thắng cao thứ 5 trong lịch sử Premier League. Ông đã đưa về Man City những trụ cột trong thành công sau này của Pep Guardiola, như Kevin De Bruyne, Raheem Sterling hay Nicolas Otamendi.

Ngay trong năm đầu tiên đến với sân Etihad ở mùa giải 2013/14, Pellegrini đã đưa Man City đến với chức vô địch Premier League. Ông trở thành HLV đầu tiên không có quốc tịch Châu Âu vô địch giải đấu này.

Ngoài ra, ông cũng hoàn thành cú đúp cùng Man City với danh hiệu vô địch League Cup, đều mà Pep phải mất 2 mùa mới làm được. Man City kết thúc mùa giải với tổng cộng 151 bàn trên mọi đấu trường, cho đến nay vẫn là một kỉ lục tại Anh.

Pellegrini vô địch League Cup thêm một lần nữa trong mùa giải cuối cùng của ông ở Manchester, trước khi nhường vị trí cho Guardiola vào mùa hè năm 2016.

Tổng quan sự nghiệp cầm quân

Nhà cầm quân 64 tuổi đã có 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Bắt đầu từ quê nhà Chile và sau đó là Argentina, nơi ông dẫn dắt River Plate. Ông dẫn dắt họ đứng thứ 2 ở Apentura và vô địch Clausura mùa giải 2002/03, trước khi đến Châu Âu vào 1 năm sau đó.

Trong mùa bóng đầu tiên tại TBN, Pellegrini đã giúp Villarreal giành vị trí thứ 3 ở La Liga, kèm một suất tham dự Champions League (vào đến bán kết).

Sau đó ông cũng giúp Malaga đạt được thành tích này năm 2012 – giúp họ có lần đầu trong lịch sử được tham dự giải đấu của những nhà vô địch.

Trong 2 năm qua, Pellegrini đến với giải nhà nghề Trung Quốc để dẫn dắt CLB Hebei China Fortune. Ông đã giúp CLB này lần lượt xếp thứ 7 và thứ 4 trong 2 năm cầm quyền.

Facebook Comments