Nghiện Fantasy Football có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần

523
0
Càng chơi Fantasy Football thì càng dễ khiến sức khỏe tinh thần của bạn sa sút.

Đây là tiêu đề bài viết của Laurie Churchman trên tờ METRO.

Những người hâm mộ Fantasy giành nhiều thời gian để chơi, tìm kiếm thông tin và suy nghĩ về đội hình của họ sẽ có sức khỏe tinh thần tệ hơn những người chơi các thể loại game online khác.

Đây là nghiên cứu của các nhà tâm lý học của Trường đại học Nottingham Trent sau khi khảo sát từ khoảng 2000 người chơi fantasy từ nhiều nền tảng khác nhau (diễn đàn, MXH, nhóm chat,…).

Những tâm trạng xấu mà trò chơi mang lại – từ tức giận, thất vọng cho đến chán nản, mệt mỏi và lòng tự trọng bị tổn thương khiến sức khỏe tinh thần của người chơi tệ đi và ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và các mối quan hệ khác.

Trong cuộc khảo sát này, khoảng 37% người nghiện chơi có cuộc sống bị ảnh hưởng nặng – những người này thược tham gia vào ít nhất 6 mini-league đồng thời, bỏ ra trung bình hơn 45 phút/ngày trên các nền tảng liên quan, nghiên cứu hơn 60p/ngày hoặc bỏ ra hơn 2h/ngày để suy nghĩ về trò chơi.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho thấy những người chơi fantasy hơn 10 năm lại có được sức khỏe tinh thần tốt hơn, cân bằng được giữa trò chơi và cuộc sống của họ hơn là những người mới chơi hoặc có khoảng thời gian chơi ngắn.

Điều này cũng có thể cho thấy những người có thể kiểm soát được sức khỏe tinh thần tốt, quen dần với những thăng trầm của trò chơi, sẽ tiếp tục đồng hành với nó.

Tiến sĩ Luke Wilkins, một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học thể thao của trường Đại học Nottingham Trent cho biết: ‘Những người càng bỏ nhiều thời gian vào fantasy football, càng có nhiều vấn đề về tâm trạng và có thể có những tác động xấu đối với người chơi, đặc biệt là khi họ “thua’‘.

‘Tất nhiên Fantasy football cũng có những điểm tích cực, khiến nó đang ngày một trở nên thịnh hành hơn, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cũng muốn cảnh báo về những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của những người chơi.’

Những người tham dự cuộc khảo sát đến từ 96 quốc gia, có độ tuổi trung bình là 33 và phần lớn (96%) là đàn ông.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here