10 lời khuyên cơ bản khi chơi Fantasy Premier League

4048
0

Đây là những điều cơ bản khi chơi FPL mà nhiều lúc mọi người hay bỏ qua và không chú ý, hãy đọc và có cho mình những sự lựa chọn hợp lý để có mùa giải thành công nào, Good luck !

1. Trong tháng 7 và thậm chí là đầu tháng 8, không ai trong chúng ta biết rõ bất kì điều gì. Có rất nhiều vụ chuyển nhượng và các trận giao hữu diễn ra, vì thế rất khó để biết chắc chắn ai sẽ nằm trong đội hình chính thức của mỗi đội bóng

2. Phong độ tiền mùa giải rất hữu ích cho chúng ta lựa chọn, nhưng hãy chú ý đến chất lượng đối thủ, tính chất trận đấu và những cầu thủ chưa thể thi đấu.

3. Fantasy premier league là một game thiên về xác suất, có thể hiểu như là lựa chọn những gì có khả năng cao xảy ra. Hay nói cách khác, KHÔNG thực hiện quá nhiều mạo hiểm trên các cầu thủ chưa được chứng minh ở giải đấu chỉ bởi vì bạn có linh cảm tốt, nếu màn trình diễn của họ ở 1, 2 tuần đầu tiên là tốt, bạn có thể mang họ về đội .

4. Dành 4, 5 tuần đầu tiên để đánh giá đội hình và sau đó sử dụng Wildcard khi đã biết đâu là những lựa chọn giá rẻ, nhựng cầu thủ thuốc dạng “must buy” và xây dựng đội hình một cách lâu dài.

5. Chú ý đến việc chuyển nhượng cầu thủ, luôn có nhựng kế hoạch B, thâm chí là C cho mỗi vị trí mà bạn có thể, có sự thay thế đội hình trong phạm vi 1m của mỗi cầu thủ mà bạn có. Điều này đảm bảo cho đội bạn cân bằng và linh hoạt những lúc có sự thay đổi với 2 lượt chuyển nhượng.

6. Cẩn thận với các cầu thủ giá rẻ ( 4.0m, 4.5m ..) nếu trong những vòng đầu họ được thi đấu thường xuyên và thể hiện tốt, bạn có thể mang về với giá vẫn còn thấp (dưới 5.0 ) và có thể tang giá trị đội hình những vòng tiếp theo. Nếu đó chỉ là quân bài dự bị, hoặc ít có khả năng ghi điểm, cầu thủ sẽ bị tụt giá ( còn 4.3, 4.4 ) và bạn sẽ phải mất tới 2 lượt chuyển nhượng để tống đi, hoặc là bỏ phí và chờ Wildcard.

7. Hãy lựa chọn theo số đông những cầu thủ đắt giá ở những vòng đầu, ( có thể xem qua Team select by % ở mục Transfer ), vì nếu bạn không sở hữu mà các cầu thủ đó liên tục ghi điểm, bạn sẽ bị bỏ xa và thua điểm so với phần lớn người chơi, còn nếu bạn sở hữu mà các lựa chọn đó không được nhiều điểm thì cũng đừng lo, vì bạn sẽ không thua bao nhiêu cả.

8. Sử dụng chiến thuật xoay tua ở 1 phần đội hình, như sử dụng 2 thủ môn giá rẻ có lịch thi đấu đan xem nhau, sao cho mỗi vòng đều có 1 GK có lịch dễ, hoặc xoay tua 3 hậu vệ giá rẻ ở vị trí hậu vệ thứ 3 bên canh 2 hậu vệ đắt giá cố định ( cái này mình sẽ có những bài viết chi tiết sau ). Việc xoay tua sẽ tiết kiệm những lượt chuyển nhượng, để bạn tâp trung vào 2 hậu vệ đắt giá và 7 cầu thủ tấn công .

9.Lựa chọn những cầu thủ chắc chắn đá chính và đủ 90 phút. Đừng mạo hiểm với quyết định captain, luôn có sự lựa chọn an toàn. Đừng hoảng loạn khi bạn có những vòng đầu tiên thấp điểm, không như ý, mùa giải không có kết thúc trong tháng Chín đâu mà lo.

10. Cuối cùng, cố gắng xem đủ 90 phút những trận đấu mà bạn có thể xem mỗi cuối tuần. Bạn sẽ không chơi giỏi nếu chỉ check kết quả trên livescore hay đọc báo mỗi ngày đâu.

Nguồn: lược dịch và tổng hợp qua twitter Peter Blake.

Facebook Comments