Bí quyết chiến thắng: Kiên nhẫn trong chuyển nhượng.

1017
0

Kiên nhẫn trong chuyển nhượng luôn là điều mà những người chơi kì cựu khuyến nghị, và nhà vô địch FPL 2018/19 – Adam Levy cũng đã thêm một lần nữa khẳng định điều này.

Kiên nhẫn là điểm mấu chốt

Việc mua bán kiên nhẫn trên TTCN cũng là nhân tố chủ chốt làm nên thành công của 2 nhà vô địch trước đó là Yusuf Sheikh và Ben Crabtree.

Khi xem xét việc chuyển nhượng cho đội hình của mình, Levy luôn cân nhắc rất kĩ để hạn chế tối đa rủi ro.

Anh thường cố gắng giữ lại quyền chuyển nhượng tự do (FT) nếu được và đã 7 lần làm điều này, để sau đó có được 2 lượt chuyển nhượng mà không cần phải tốn điểm.

Bạn có thể tự nhủ rằng việc chấp nhận âm điểm để có được cầu thủ mình nhắm đến là điều bình thường,” anh chia sẽ. “Tuy nhiên đó lại là một trong những cái bẫy lớn nhất mà người chơi thường mắc phải“.

Thật dễ dàng để nhiều người nghỉ rằng việc chấp nhận âm điểm để đưa về những cầu thủ có phong độ tốt, đẩy đi những cầu thủ đã trắng điểm nhiều vòng liền. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ khiến đội hình của bạn đi chệch hướng.

Sẵn sàng đầu tư khi cần thiết

Mặc dù kiên nhẫn là điều quan trọng, tuy nhiên bạn cũng phải cần chấp nhận âm điểm để chuyển hướng đến một nhóm cầu thủ cần thiết (mini wilcard) nhưng chỉ khi thật cần thiết.

Trên thực tế, Levy có 4 lần chịu âm điểm trong tổng cộng 38 vòng đấu, trong đó có 2 lần anh chấp nhận nhận 8 điểm trừ. Và trong cả 2 lần đó, là tiền đề để anh sử dụng Chip.

Điều này giúp Levy kiếm lợi từ những bản hợp đồng mới, đồng thời giảm thiểu được thiệt hại của những điểm trừ.

Kiên nhẫn khi lựa chọn

Một điều mà tôi ít quan tâm năm nay là “phong độ của các cầu thủ”, Levy cho biết “Tôi chỉ quan tâm đến những cầu thủ đã được kiểm chứng về khả năng của họ, những người thực sự quen thuộc với giải đấu khắc nghiệt này và cho thấy được khả năng ghi điểm của mình.”

David Silva, cái tên có trong đội hình ban đầu của anh là một minh chứng.

Silva chỉ có được 2 bàn trong 6 lần ra sân sau 8 vòng đấu đầu tiên, tuy nhiên Levy vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào anh, và đã được tưởng thưởng.

Cầu thủ người TBN sau đó có được 3 bàn, 2 kiến tạo từ vòng 9 đến 13, trở thành một cái tên khác biệt của Levy để leo cao.

Bên cạnh việc ưu tiên cho những cầu thủ mà khả năng ghi điểm đã được kiểm chứng, Levy cũng rất kiên nhẫn trong việc đánh giá những cầu thủ tân binh tại Premier League, mà Matt Doherty là một ví dụ điển hình

Hậu vệ của Wolverhampton Wanderers có một khởi đầu đầy hấp dẫn, với 49 điểm ghi được sau 8 vòng đấu.

Trong khi rất nhiều người chơi phát cuồng vì Doherty, ào ạt mua vào để kiếm lời, Levy lại chẳng hề quan tâm đến việc lên giá của cầu thủ này.

Trên thực tế, anh tiếp tục theo dõi Doherty kĩ càng và đến tận vòng 16 mới đưa cầu thủ này về. Bên cạnh đó, Doherty cũng chỉ có được vỏn vẹn 6 điểm trong 5 vòng từ 9-13, ngay sau khi vừa ghi lần lượt 12, 15 điểm ở vòng 7-8.

Tôi không cần vội vàng chạy theo phong trào mùa này,” anh khẳng định. “Trừ phi họ (các cầu thủ) có một lịch sử ghi điểm thực sự ấn tượng trước khi đến với giải đấu này, còn không thì tôi sẵn sàng để chờ đợi.

Nếu Doherty tiếp tục ghi điểm ổn định, anh ta vẫn sẽ là một cầu thủ giá trị ở mức giá £4.9m, cũng không khác biệt bao nhiêu với giá £4.4m”.

Tôi muốn cho anh ta có thời gian để chứng tỏ bản thân trước khi đầu tư.

Sự kiên nhẫn của Levy, đặc biệt là không vội vàng thay đổi sau mỗi vòng đấu thất vọng, là một bài học cốt yếu cho tất cả người chơi FPL.

Cố gắng hạn chế điểm trừ, không vội vàng chạy theo phong trào, không cần quá quan tâm đến việc lên giá, phương pháp chơi của Levy là những chiến thuật quan trọng cần được lưu tâm.

Nguồn: Premier League

Phần tiếp: Chọn captain.

Phần trước: Nhận biết sớm những cái tên giá trị.

 

Facebook Comments