Chiến lược dùng chip cho những người không còn Wildcard

2847
0
Đối với những người đã không còn Wildcard trong tay, việc đối phó với Blank-Double GW sắp tới ra sao và chiến lược chip cần cân nhắc thế nào ?

AbuBakar Siddiq đưa ra nhận định cho vấn đề này mà các bạn có thể tham khảo.

Như thông tin trong bài viết trước (LINK), GW18 sắp tới sẽ là một Blank GW lớn và ngay sau đó là Double GW ở vòng 19.

Đối với những người vẫn chưa kích hoạt chip Wildcard từ đầu mùa, thì việc dùng nó ở GW16 để chuẩn bị Bench Boost (BB) ở DGW19, trước đó là Free Hit (FH) ở BGW18 đang được rất nhiều người nhắm đến.

Tuy nhiên, đối với những người đã trót dùng mất Wildcard và hiện khó có thể tối ưu được đội hình bằng các FT cho việc BB ở DGW19 thì vẫn còn phương án khác cho họ lựa chọn.

Nhắm đến đợt Blank-Double tiếp theo

Nhiều khả năng, sẽ có thêm Double GW ở vòng 26 và sau đó là một vòng Blank GW ở vòng 29, bên cạnh một số vòng Blank và Double khác nhỏ hơn, không quá ảnh hưởng.

Hiện vẫn còn một số cặp đấu như Burnley vs Man United hay Aston Villa vs Newcastle vẫn chưa được xếp lịch đá bù, mà có thể sẽ được chuyển đến DGW26.

Do đó, đối với những người đã mất chip Wildcard, giống như tôi, thì có thể hướng đến việc dùng Triple Captain (TC) ở GW19, WC ở GW25 và BB ở GW26.

Ý tưởng này giúp tôi có cơ hội dùng TC cho Salah ở DGW19, với 2 trận sân nhà liên tiếp vs Man United và Burnley.

Cầu thủ người Ai Cập luôn có phong độ ghi điểm cực tốt trên sân nhà và đây là một cơ hội khó có thể bỏ qua.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần lưu ý là Liverpool sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi trước DGW19, và khả năng Mo Salah hoàn toàn có thể đá trọn 180 phút ở vòng này, điều khó có thể xảy ra ở giai đoạn sau, khi Champions League trở lại.

Dù có lịch sử ghi điểm không tốt trước cả Man United và Burnley, nhưng liệu có lần nào bạn có cơ hội triple captain một Salah được nghỉ ngơi đầy đủ cho 2 trận sân nhà ?

Tôi nghỉ phương án này tốt hơn là để dành nó cho một lựa chọn khác vào cuối mùa.

Tuy nhiên, một trong những bất lợi của việc dùng BB ở GW26 là lúc đó Champions League đã trở lại, việc xoay vòng nhiều khả năng sẽ xảy ra và việc lựa chọn số lượng lớn những cầu thủ double cũng trở nên khó khăn hơn.

Lựa chọn phụ thuộc vào đội hình hiện có

Hiện tại, tôi thấy nhiều người chơi đã có trong đội hình những cái tên như Bamford, De Bruyne, Heung Min Son, Salah, Fernandes, Grealish, Kane và Calvert-Lewin cho giai đoạn sắp tới.

6 trong số 8 cầu thủ trên sẽ ra sân ở BGW18, và vì vậy không cần nhiều xáo trộn để đối phó với vòng Blank, trong khi De Bruyne, Son và Kane vẫn có lịch thi đấu thuận lợi tại DGW19 bất chấp chỉ thi đấu 1 trận.

Ngoài ra, các hậu vệ Man City, De Bruyne và những cầu thủ Spurs có được lịch thi đấu rất tốt trước vòng Double, trong vòng Blank, trong cả vòng Double, lẫn những vòng sau đó.

Điều này sẽ khiến người chơi dễ dàng đối phó với giai đoạn thi đấu sắp tới mà không cần dùng đến FH hay BB.

Hơn thế nữa, chiến lược này cũng giúp người chơi có thể sử dụng BB ở DGW26, ngay sau Wildcard ở GW25, giúp tối đa hóa việc tính toán nhân lực cho chip BB.

Những tính toán đúng ở combo này sẽ giúp bạn có sự thăng tiến vượt bậc trong giai đoạn nước rút.

Một yếu tố tác động nữa đến lựa chọn của bạn là việc dùng chip FH ở GW18 hay để dành nó cho BGW29, vòng đấu cũng hứa hẹn không ít đội bóng nghỉ thi đấu vì vướng lịch tứ kết cup FA.

Dù những đội nào ra sân ở BGW29 vẫn chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng sẽ có bằng hoặc ít đội bóng thi đấu hơn tại BGW18, như thường lệ ở các mùa trước.

Thuận lợi khi FH ở BGW29:

1) Vòng BGW18 chỉ có vài đội bóng cần nhắm đến, bao gồm những cái tên như Man City và Spurs, mà những cầu thủ của họ thì hiện không ít người đã có trong tay.

Ngoài trận đấu Man City vs Brighton, các trận đấu còn lại đều rất khó đoán, và việc Free Hit có khi lại không đem lại giá trị cao nhất.

Liệu những cái tên như JRodriguez, Richarlison, Aguero, Sterling, Son/Kane (người mà bạn không chọn) và một hậu vệ Spurs sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của bạn ?

2) Với việc Wildcard ở GW25, bạn sẽ không những chuẩn bị cho DGW26 mà còn phải nhìn xa hơn về BGW29.

Các đội bóng lớn nhiều khả năng sẽ góp mặt tại tứ kết FA Cup và nếu vậy, liệu bạn có dùng những FT quý giá để lựa chọn những cầu thủ từ các đội trung bình khá để đối phó với BGW29 hay không ?

Với chip FH trong tay, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được mối lo này.

Bất lợi nếu sử dụng FH ở BGW29

1) Vẫn có khả năng không ít đội bóng có Double ở GW26 và không Blank ở GW29, khiến những vòng đấu này sẽ dễ dàng được giải quyết mà không cần đến FH.

2) Nhiều khả năng bạn sẽ gặp bất lợi hơn đối với những người FH ở BGW18 hoặc thậm chí FH ở GW19, trong khi việc chiếm được tiện nghi khi để dành FH cho GW29 là điều vẫn chưa rõ ràng.

Đối với những người vẫn còn Wildcard

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là hạn cuối để dùng Wildcard là trước deadline của GW16 (20:30 thứ 2 – 28/12), tức chỉ khoảng hơn 2 ngày sau deadline của GW15.

Đối với những người tính toán đến việc sử dụng Wildcard cho GW16, việc nhắm đến DGW19 để BB là một chiến thuật hợp lý.

Những người này có thể dễ dàng đối phó với chuỗi lịch thi đấu dày đặc sắp tới mà không phải tính toán quá nhiều và có thể giữ lại chip TC để sử dụng sau này, mà có thể là ở DGW26.

Điểm bất lợi của chiến thuật này là việc bạn phải tốn thêm nhiều tiền để trang bị cho hàng dự bị, đồng nghĩa với việc không tối ưu hóa được cho đội hình chính thức cho đến khi bạn dùng đến lượt Wildcard tiếp theo, mặc dù có một hàng bench dày trong tỉnh cảnh của mùa này cũng sẽ là lợi thế không nhỏ.

Tomas Soucek có thể là một tiền vệ thứ 5 chất lượng, vừa có Double ở GW19 mà lại không tốn quá nhiều tiền, cùng một vài cái tên giá rẻ ở hàng phòng ngự (như Dallas/Balbuena/Johnstone,…) sẽ giúp bạn có một đội hình tối ưu.

Double hàng thủ West Ham, Triple hàng Liverpool, lựa chọn một hậu vệ Man City và những cái tên như Raphinha, Bamford và Adams cũng đang được nhiều người nhắm đến cho việc Wildcard ở GW16.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here