DIFFERENTIALS (CẦU THỦ KHÁC BIỆT) – PHẦN 1: THỦ MÔN VÀ HẬU VỆ

845
0

Chào cả nhà,

Vậy là giai đoạn khốc liệt từ GW16 đến GW22 đã kết thúc. Có quá nhiều trận đấu NHA và vì thế rất nhiều sự xáo trộn về đội hình và bảng tổng sắp, ở cả NHA lẫn trò FPL. Dù vậy, có 1 số cầu thủ đến thời điểm này đa phần các HLV đều sở hữu như Salah (LIV), Sterling (MCI), Kane (TOT), Alonso (CHE), Otamendi (MCI), Jones (MUN), De Gea (MUN). Giả sử tất cả đều captain giống nhau, thì phần còn lại của các đội sẽ quyết định xem thứ hạng HLV sẽ đi lên hay đi xuống. Mình xin phép được đưa ra 1 vài cái tên để các HLV xem xét, lấp cầu thủ vào “phần còn lại” này để khi cầu thủ đó ghi điểm, chỉ có một phần nhỏ được hưởng niềm vui (từ 10% đổ xuống)

– Thủ môn:

1. Adrian (WHU): Thủ thành của West Ham có giá bèo 4.3 và chỉ có 2.9% sở hữu. Bốn vòng gần nhất Adrian có tổng cộng 17 pha cứu thua, xếp thứ nhì chỉ sau Pickford (EVE), tuy vậy anh không có được 1 CS nào. Sáu trận gần nhất, hàng thủ West Ham chỉ cho đối thủ 7 cơ hội ngon ăn, đứng thứ 3 NHA. Lịch đấu tới đây của West Ham có thể nói là đẹp nhất NHA, khi 6 trên 7 trận sắp tới có FDR = 2. Một điều nữa là West Ham xoay tua tuyệt đẹp với Burnley, đội bóng có hàng thủ value nhất NHA mùa này. Cặp đôi Adrian – Pope hoặc Adrian – Heaton giúp các HLV tiết kiệm được tiền cho các vị trí khác thay vì dùng De Gea + thủ môn 3.9.

2. Ryan (BHA): Chốt chặn người Úc của Brighton có giá 4.5, chỉ có 2.1% sở hữu. Ryan cùng Brighton giữ sạch lưới 3 trên 5 trận gần nhất, trong khi đó Ryan có 20 pha cứu thua, xếp dưới duy nhất Butland (STK). Hàng thủ của Brighton từ đầu mùa mới chỉ cho đối thủ 34 cơ hội ngon ăn, đứng thứ 6 NHA. Lịch sắp tới của Brighton cũng vô cùng thuận lợi, khi 5 trên 6 trận tới đây có FDR = 2.

– Hậu vệ:

1. Ogbonna (WHU): Trung vệ giá 4.5 của hàng thủ West Ham, với 6.3% sở hữu, đang chắc suất dưới tân HLV Moyes. Hàng thủ của West Ham khá tốt như đã đề cập ở trên, còn Ogbonna có chỉ số CBI bốn vòng gần nhất đạt con số 37, đứng thứ 11 trong tất cả các hậu vệ. Điều này đồng nghĩa với việc Ogbonna sẽ “ngoạm” bonus mỗi khi West Ham giữ sạch lưới, giống như Jones ở Man Utd.

2. Duffy / Dunk (BHA): Duffy có giá 4.6 với 3.7% sở hữu, còn Dunk có giá 4.5 với 3.5% sở hữu. Hàng thủ Brighton khá tốt như đã đề cập ở trên, còn Duffy từ đầu mùa có 18 pha dứt điểm trong vòng cấm, nhiều thứ 3 trên tất cả các hậu vệ. Dunk có 15 pha dứt điểm cũng không thua kém, và mặc dù anh đã ghi 3 bàn phản lưới nhà, gần đây trong 3 trận Brighton giữ sạch lưới thì Dunk có bonus ở tất cả các trận.

3. Mustafi (ARS): Trung vệ người Đức có giá 5.4 với chỉ 3.2% sở hữu. 16 trận còn lại của mùa giải Arsenal chỉ phải đụng độ 3 ông lớn, và Arsenal cho thấy khả năng giữ CS trên sân nhà đáng nể với 6 CS, đứng thứ 4 NHA. Đặc biệt hơn, trong 9 CS của Arsenal mùa này thì 7 là khi Mustafi có tên trong đội hình xuất phát. Mustafi cũng cho thấy khả năng đánh hơi ghi bàn của mình khi đã có 2 bàn thắng.

4. Stones (MCI): Dành cho những HLV chưa có Otamendi, hoặc có Otamendi mà vẫn muốn khai thác đội hình Man City hùng mạnh với tỉ lệ kiểm soát bóng trung bình 73.1% và vì thế rất ít khi chịu cơ hội để thủng lưới. Trở lại sau chấn thương, Stones có giá 5.4 với chỉ 3.5% sở hữu. Trung vệ người Anh có tỉ lệ chuyền chính xác 97%, một yếu tố giúp anh cạnh tranh điểm bonus khi Man City không thắng đậm. Stones chưa ghi bàn ở NHA nhưng đã có 3 bàn ở C1, cho thấy anh không chỉ là “đại điện lấy CS” như Jones.

Facebook Comments