Fantasy World Cup, chiến thuật dùng Wild card – Booster

1549
0

Trong game Fantasy World Cup có cho phép một số công cụ hỗ trợ là Wild Card và Booster. Đối với người chơi Fantasy EPL quen thuộc hơn với cái tên gọi chung là chip.

Bạn có thể dùng Booster ngay sau khi sử dụng Wild card, tuy nhiên, không dùng chung 2 Booster với nhau 1 lần được.

Các chiến thuật dưới đây được đưa ra khi dùng các chip riêng biệt, bạn có thể chọn lựa dùng chung một lần hay tách ra nhiều lần tùy thuộc vào tình hình của đội bóng cũng như mục tiêu cá nhân trong các giải đấu.

1. Bench boost

Nguyên tắc cơ bản của chip này là dùng khi cảm giác có hàng bench mạnh là quất. Sử dụng thích hợp nhất là vòng 16 đội. Trước vòng này bạn sẽ được quyền chuyển nhượng tự do và có thêm 5m để mua cầu thủ nên có thể kiếm được 1 đội hình 14-15 cầu thủ ngon lành để dùng.

Ngoài ra, có thể sử dụng nó ở vòng 2, đây là vòng các đội bắt đầu nóng máy và là vòng đấu bản lề. Mọi đội bóng đều sẽ bung sức trong vòng đấu này.

Mình thấy có nhiều người muốn dùng nó ngay ở vòng 1 nhưng mình thấy hơi mạo hiểm vì lúc này đội hình ra sân của các đội chưa rõ ràng nên sẽ có khả năng ôm phải những người không đá chính.

Vòng 3 cũng không thích hợp lắm khi một số đội đã hoàn thành mục tiêu sẽ giữ sức cho một số trụ cột hoặc đưa các cầu thủ trẻ ra sân.

Ngoài ra, càng vào sâu thì hàng bench sẽ càng yếu đi và do đó, tốt nhất là nên sử dụng trước vòng tứ kết.

2. Wild card

Chip này cũng có 2 vòng thích hợp nhất để dùng. Thứ nhất là vòng tứ kết, khi đến vòng này thì cũng có thể đã xác định được những đội nào sẽ lọt vào chung kết để WC tập trung vào các đội này.

Ngoài ra, nếu như bạn chuyển nhượng sai lầm khi có nhiều bất ngờ ở vòng 16 đội (các đội mạnh hơn bị loại) thì Wild card sẽ là cơ hội tốt cho bạn sửa sai khi vòng tứ kết chỉ có 3 lượt chuyển nhượng tự do.

Đặc biệt khi bạn bench boost vòng 16 đội trước đó thì khả năng bạn sẽ cần một đội hình cân bằng giữa chính và phụ, do đó WC ở vòng Tứ kết sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào đội hình chính kể từ đây.

Bên cạnh đó là vòng 3, khi đó các đội mạnh như Brazil, Đức, Pháp,… đã chắc chắn hoặc gần như nhất bảng rồi sẽ giữ sức cho các trụ cột, bạn có thể tập trung hoàn toàn cho chỉ 1 vòng đấu này khi qua vòng sau là đã có thể tiếp tục chuyển nhượng tự do rồi.

Dùng WC cho vòng này cũng giúp bạn dễ dàng tránh được đại chiến Bỉ – Anh, 2 đội có lịch thi đấu dễ ở 2 vòng đầu (hay phần nào đó là Urugoay, Nga).

Ngoài ra, vòng 3 sẽ có 2 ông lớn có lịch dễ là TBN và BĐN. BĐN thường nóng máy chậm và bùng nổ ở các vòng sau (Ronaldo có cú đúp ở lượt cuối vòng bảng Euro 2016). Lúc đó bạn cũng có thể đánh giá được tình hình của TBN ra sao sau cú shock HLV.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ngay ở vòng 2 khi đội hình vòng 1 của bạn có khá nhiều sai lầm hoặc pick phải nhiều cầu thủ dính chấn thương hay treo giò. WC vòng này sẽ giúp bạn tránh được đại chiến TBN – BĐN ở vòng 1 và có thể xem giò hàng hóa của 2 đội này để ôm từ vòng 2.

3. Maximum Captain (MC)

Chip này sẽ tự động chọn cầu thủ có điểm số cao nhất trong đội hình chính làm đội trưởng (captain) và bạn không cần phải lo lắng gì thêm về việc đổi captain.

MC được dùng ổn nhất là trong những vòng đấu có ít ngày thi đấu, ít trận đấu để bạn có thể chuyển đổi đội trưởng. Càng ít trận đấu thì cơ hội chuyển cap thành công càng thấp, tuy nhiên, càng vào sâu thì các trận đấu lại càng có ít bàn thắng, ít cơ hội kiếm điểm cao.

Có người sẽ để giành nó ở vòng cuối cùng, khi chỉ còn 2 trận đấu và trận tranh hạng 3 thường là những trận có rất nhiều bàn thắng khi 2 đội đã yên phận và sẽ chơi cống hiến.

Phương án khác là có thể dùng ngay ở vòng bảng, khi sẽ có nhiều cái tên lạ bất ngờ tỏa sáng. Đặc biệt ở vòng 2-3, có khá nhiều cầu thủ từng lập hat-trick hay thậm chí ghi tới 5 bàn như Oleg Salenko đã từng làm được năm 1994. Ngoài ra, rất hiếm các cầu thủ có thể ghi hơn 2 bàn ở các vòng loại trực tiếp nhiều mùa gần đây.

Một số thống kê:

Năm 2014 – ở vòng 3: Shaqiri ghi hat-trick, Messi, Neymar, J. Martinez, A. Musa lập cú đúp.
Vòng 2 có 2 cầu thủ ghi 2 bàn là Mandzukic và Suarez

Năm 2010 – Vòng 2 có Higuain lập hat-trick, Fabiano, Forlan, Tiago, Vittek lập cú đúp.

Facebook Comments