FPL 2018/19 – Điểm mặt CLB: Huddersfield

1432
0

Huddersfield trước mùa 17/18 là ứng viên xuống hạng nặng kí nhất, nhưng đoàn quân của HLV David Wagner đã chứng tỏ được thực lực của mình khi chỉ rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ đúng 1 lần suốt mùa, đồng thời xếp trên đội đứng thứ 18 là Swansea 4 điểm.

Đội có bốn người vượt ngưỡng 100 điểm trong FPL với cả bốn không có ai ở giá cao hơn 5.5m. Với hai trận đấu mở màn mùa bóng mới khá khó khăn, Huddersfield dự kiến sẽ không thu hút các HLV đầu tư, tuy vậy hàng thủ với 10 CS mùa bóng trước có thể tiếp tục đem lại value cho các HLV mùa này một khi lịch đấu của Terriers thuận lợi hơn.

1) Hàng công:
 • Huddersfield chỉ ghi được 28 bàn mùa trước (20th). Họ cũng có ít cơ hội ngon ăn nhất (36) và tận dụng ít cơ hội ngon ăn thành bàn nhất (15).
 • Đội chỉ dứt điểm 362 lần trong cả mùa giải (18th). 205 cú sút trong cấm địa và 107 cú sút trúng đích xếp thứ 19 giải. Không những thế Terriers còn tận dụng cơ hội ở mức 7,7% (20th).
 • Brighton là đội duy nhất ghi ít bàn từ những tình huống cố định hơn Huddersfield (6) mùa trước. Trong 14 lần đá phạt trực tiếp thì không có lần nào cầu thủ Huddersfield tìm được mành lưới đối phương.
 • 10 vòng cuối mùa trước Huddersfield chỉ ghi được 3 bàn.

Nhận định: Huddersfield có lẽ là đội có hàng công tệ nhất NHA mùa bóng tới. Tạo ra không nhiều cơ hội ngon ăn cũng như không biết cách tận dụng các tình huống cố định, hàng công của đội gần như không có điểm sáng gì để các HLV fantasy có thể đầu tư. Việc đầu tư hàng thủ của đội bóng đối đầu với Huddersfield dự kiến sẽ mang lại hiệu quả lớn (Chelsea GW1, Man City GW2).

2) Khả năng ghi bàn – theo cá nhân:
 • Steve Mounie là chân sút số 1 của CLB mùa trước với 7 bàn thắng. Trung bình mỗi lần ra sân, cầu thủ người Benin dẫn đầu đội về số pha chạm bóng cấm địa (2,9), số cú sút trong cấm địa (1,4), và số cú sút trúng đích (0,8).
 • Cứ 37,9 phút Mounie lại có 1 cơ hội. Con số này ở mức trung bình khá, so với các tiền đạo rẻ thì anh xếp trên Murray, Wood, J.Ayew và King nhưng xếp dưới Austin.
 • Mooy và van La Parra là hai tiền vệ ghi được lần lượt 4 và 3 bàn cho Terriers mùa trước nhưng cả hai anh đều thua kém Mounie khá xa về các chỉ số ở trên.
 • Depoitre tuy tận dụng cơ hội rất tốt: 24%, trong các tiền đạo ra sân 30 lần mùa trước chỉ Vardy cao hơn. Tuy vậy tiền đạo người Bỉ cứ 72,5 phút mới có cơ hội 1 lần, tệ nhất trong các tiền đạo kể trên.
 • Huddersfield là đội duy nhất mà hàng thủ không ghi được bàn nào mùa trước.

Nhận định: Hàng công của Huddersfield không những kém ấn tượng lại còn không có ai nổi lên trên phương diện dứt điểm và kết thúc cơ hội. 

3) Khả năng kiến tạo – theo cá nhân:
 • Mooy và Pritchard mỗi lần ra sân tạo ra 1,4 cơ hội, dẫn đầu đội.
 • Từ khi gia nhập CLB tháng 1, Pritchard cứ 50 phút tạo cơ hội một lần, tốt nhất đội. Tuy vậy tỉ lệ này vẫn thua kém Gross (36) và Gudmundsson (42) là hai tiền vệ giá rẻ khác. Anh tạo ra 5 cơ hội ngon ăn như Mooy với số lần đá chính bằng 1/3 tiền vệ trụ người Úc.
 • Mooy đá tiền vệ trụ, vì vậy chủ yếu tạo cơ hội từ các tình huống cố định. Nhưng như đã đề cập ở trên thì do Huddersfield ít khi ghi bàn qua cách ấy, Mooy chỉ có 3 kiến tạo cả mùa trước.
 • Dẫn đầu số kiến tạo là Quaner, nhưng anh chỉ tạo ra 17 cơ hội và ở mức 75 phút một lần.
 • Hậu vệ phải Hadergjonaj cứ 64 phút lại tạo 1 cơ hội. Trong số các hậu vệ ra sân hơn 10 lần thì tỉ lệ của Hadergjonaj xếp thứ 6.

Nhận địnhMooy (5.5m) và Pritchard (5.0m) là hai cầu thủ tạo cơ hội chính cho Huddersfield. Trong các hậu vệ của đội thì Hadergjonaj (4.5m) là người tạo cơ hôi tốt nhất.

4) Hàng thủ:
 • Huddersfield thủng lưới 58 lần (15th) nhưng giữ được 10 CS (8th). Trong số 10 CS này thì 7 ở trên sân nhà John Smith.
 • Đội chỉ chịu 439 cú sút (8th), 285 cú sút trong cấm địa (9th) và 158 cú sút trúng đích (10th). Cùng với đó đội chỉ chịu 69 pha đánh đầu về khung thành (6th).
 • Tuy nhiên Huddersfield chịu khá nhiều cơ hội ngon ăn (79, 18th) và 10 lần mắc lỗi dẫn tới bàn thua (17th).

Nhận định: Hàng thủ Huddersfield là lý do chính khiến đội không phải lo trụ hạng mùa trước, khi tỏ ra khá chắc chắn trên nhiều phương diện thống kê. Với toàn bộ hàng phòng ngự ở mức từ 4.5m trở xuống, Huddersfield có thể tiếp tục đem lại value cho các HLV đặc biệt là mỗi khi họ chơi trên sân nhà John Smith. 

5) Kết luận:

Với 9 trận đầu đụng độ 7 đội xếp top 10 mùa bóng trước, cộng với phong độ tệ hại cuối mùa 17/18 (3 thắng trên 20 trận), Huddersfield dự kiến sẽ không thu hút các HLV đầu tư đầu mùa bóng. Khi lịch đấu của Terriers cải thiện, những cầu thủ ở hàng phòng ngự như thủ môn Lossl (4.5m), hậu vệ biên Hadergjonaj (4.5m), trung vệ ăn bonus Schindler (4.5m), cùng với tiền vệ tấn công Pritchard (5.0m) có thể là những lựa chọn giá phải chăng với một chút tiềm năng ăn điểm cao.

(Thống kê từ FFScout)

Facebook Comments