Hành trình lên ngôi của Yusuf Sheikh

1826
0

Yusuf Sheikh, đến từ Tanzania, đã vượt qua gần 6 triệu đội Fantasy trên toàn Thế giới để lên ngôi vô địch. Hành trình đến ngôi vương của Yusuf trong ngày thi đấu cuối cùng là vô cùng kịch tính. Từ vị trí thứ 6 trước vòng 38, anh chàng này đã vượt lên ở những thời khắc quyết định nhờ những quân bài khác biệt.

Giai đoạn chuẩn bị

Trước khi bắt đầu vòng 38, Yusef Sheikh cùng đội Yusuf’s Team có 2,419 điểm, kém 33 điểm so với người dẫn đầu Bharat Dhody đội Boom Xhaka Laca.

Để chuẩn bị cho cuộc đua cuối cùng, Bharat Dhody quyết định chấp nhận -4, bán De Gea và Mahrez, lấy về Hennessey và Salah. Trong khi đó, Yusef Sheikh chỉ có 1 sự thay đổi khi bán Ramsey để mua về Zaha.

Ứng cử viên số 2, người đứng ngay sau Bharat Dhody là Faisal Idris – đội Starlet. Anh chàng người Indonesia này cũng chấp nhận -4 để đổi bộ đôi Schmeichel+Lingard đi để mua Adrian+Zaha.

Người đứng thứ 3 trước vòng 38, Henri Äär – đội da bestest, bán Hazard để rước về Salah. Nhân vật đứng thứ 4, Paul Gee – đội My Little Kone, cũng lấy về Salah (đổi Alli). Và người thứ 5 cạnh tranh chức vô địch, kosta pagonis – đội Paggas Boys, đổi cặp Eriksen+Alli để mang về Zaha+Salah.

Đặt chip vào Salah

Với lợi thế vẫn còn chip Triple captian, trong khi các đối thủ đều đã hết chip, Yusef đã đặt chip này vào Salah và kiếm được 33/93 điểm. Mặc dù vậy, cả 5 người còn lại cũng đều kiếm được 22 điểm (cap Salah – 4 người) và 24 điểm (cap Kane – 1 người).

Vì thế, khác biệt quyết định của Yusuf đến từ 2 cái tên Marcus Rashford (8 điểm) và Lukasz Fabianski (9 điểm). Không có đội nào trong top10 có bộ đôi này và cả 2 đều đã không phụ lòng tin tưởng của anh.

Diễn biến vòng 38

Đội hình chính thức của cả 20 đội bóng được công bố và cả 6 UCV đều dính phải nhiều người không ra sân từ đầu. Boom Xhaka Laca là đội thiệt hại nặng nhất với 5 cái tên.

Phút 34 trên sân Old Trafford, Rashford ghi bàn vào lưới Watford mang lại tin vui cho Yusuf.

Tiếp theo, bàn thắng + kiến tạo của Salah ở lần lượt phút 26+53 tăng thêm lợi thế cho Yusuf.

Phút 54 trên sân Liberty, pha cản phá penalty của Fabianski đưa Yusuf gia nhập vào cuộc đua giành ngôi vô địch.

Phút 60+, điểm Clean sheet được cập nhật, Paul Gee cùng đội My Little Kone vươn lên dẫn đầu khi có cặp hậu vệ của Burnley. Vào lúc này, 4 đội bóng dẫn đầu bảng chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm.

Phút 70, Wilfried Zaha ghi bàn giúp Yusuf thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu.

Phút 74 trên sân Turf Moor, J. King ghi bàn vào lưới Burnley mang đi luôn 8 điểm CS của cặp hậu vệ Burnley. Và cùng với đó, Paul Gee rớt khỏi vị trí dẫn đầu.

Kết thúc các trận đấu, Yusuf cân bằng điểm số với đội đầu bảng Bharat (cùng 2497), xếp ngay sau là Paul Gee (2494). Tuy nhiên, Yusuf vượt trội hoàn toàn về điểm bonus kiếm được (9) so với Bharat (3). Bên cạnh đó, so với các đối thủ hầu như không kiếm được điểm từ ghế dự bị, Yusuf có trong tay Yedlin (6), người bất ngờ có được CS dù phải đối đầu với Chelsea.

Cuối cùng, với số điểm 2512, hơn 8 điểm so với người thứ 2 là Paul Gee, Yusuf đã đăng quang một cách đầy kịch tính.

Xin chúc mừng Yusuf Sheik đã lên ngôi một cách ngoạn mục, bất ngờ nhưng hoàn toàn xứng đáng. Cũng xin chia buồn cùng Bharat Dhody, người đã có 19 tuần đứng đầu giải, trong đó có 17 tuần liên tiếp từ vòng 21-37.

Là nhà vô địch Fantasy Premier League 2017/18, Yusuf sẽ nhận được những phần thưởng sau đây:

 • 2 vé VIP theo dõi 2 trận đấu tại Premier League 2018/19, bao gồm chi phí đi lại và 2 đêm ngủ khách sạn.
 • 1 tuần tham quan du lịch tại Anh, bao gồm chi phí đi lại và 7 đêm khách sạn.
 • Một đồng hồ thông minh – TAG Heuer Connected trị giá 1.500 USD.
 • Một bản FIFA và 1 máy chơi game.
 • Một áo khoác HLV của Nike.
 • Một túi phụ kiện thể thao của FPL bao gồm balo, cốc, bình nước, stress ball (quả cầu sức khỏe), bút, bảng và móc khóa.

Người đứng thứ 2, Paul Gee sẽ nhận được những phần thưởng:

 • 1 vé VIP theo dõi 2 trận đấu tại Premier League 2018/19, bao gồm chi phí đi lại và 2 đêm ngủ khách sạn.
 • Một máy tính bảng.
 • Một loa Bluetooth.
 • Một bản FIFA và 1 máy chơi game.
 • Một áo khoác HLV của Nike.
 • Một túi phụ kiện thể thao của FPL bao gồm balo, cốc, bình nước, stress ball (quả cầu sức khỏe), bút, bảng và móc khóa.

Người về thứ 3, Bharat Dhody nhận phần thưởng an ủi:

 • Một máy tính bảng.
 • Một loa Bluetooth.
 • Một bản FIFA và 1 máy chơi game.
 • Một áo khoác HLV của Nike.
 • Một túi phụ kiện thể thao của FPL bao gồm balo, cốc, bình nước, stress ball (quả cầu sức khỏe), bút, bảng và móc khóa.

Tất cả đều là những phần thưởng giá trị đúng không các bạn. Hãy chuẩn bị và sẵn sàng cho mùa sau cùng đua tranh với toàn Thế giới để giành lấy nó nhé.

Facebook Comments