Kế hoạch cho Blank Gameweek 31

1404
0
Blank Gamewek 31 (BGW31) sẽ bắt đầu cho giai đoạn quyết định của mùa giải FPL, khi những chip của mùa giải sẽ lần lượt được sử dụng.

Trước tiên, mình sẽ giải thích lại một số thuật ngữ chuyên dụng cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm:

 • BGW (Blank Gameweek): Là vòng đấu bị thiếu trận do một hay nhiều đội phải tranh tài ở cup khác. Ví dụ GW28 vừa qua là BGW bởi vì vòng đấu bị thiếu 2 trận, do Aston Villa và Man City tham gia trận Chung kết cup Liên đoàn Anh.
 • DGW (Double Gameweek): Là vòng đấu có một số đội đá bù, do thiếu trận từ những vòng đấu trước hoặc trong tương lai. Ví dụ mùa này GW24 gọi là DGW vì Liverpool “đá bù” với West Ham, trận trước đó bị hoãn do Liverpool bận thi đấu tại FIFA Clup World Cup.
 • WC (Wildcard): Được chuyển nhượng vô tư trong 1 vòng đấu thay vì chịu giới hạn 1 hoặc 2.
 • TC (Triple Captain): Captain được nhân 3 điểm số thay vì nhân 2.
 • BB (Bench Boost): Điểm của đội dự bị được tính cùng với đội chính (tính điểm của cả 15 người_.
 • FH (Free Hit): Cho phép chuyển nhượng vô tư trong 1 vòng đấu, sau đó đội sẽ trở về như cũ (trước chuyển nhượng) ở vòng đấu tiếp.
 • FT (Free Transfer): Số chuyển nhượng có thể thực hiện mà không bị trừ điểm. Bình thường thì ai cũng có 1FT, nhưng nếu không dùng thì sẽ được thêm 1 để có tối đa 2FT.

Giải thích cụ thể hơn về các Chip, các bạn có thể đọc thêm tại đây: Link

Giờ đi vào vấn đề chính, lịch thi đấu vòng 31 đã được Ben Crellin định hình trước ở bảng dưới, với Wolves, Bournemouth, Burnley Watford sẽ thi đấu bình thường.

Bên cạnh đó, chắc chắn sẽ có thêm ít nhất 1 trận đấu nữa diễn ra, hoặc Norwich vs Everton hoặc Tottenham vs West Ham, tùy vào kết quả trận đấu vòng 5 FA Cup giữa Tottenham vs Norwich vào giữa tuần sau.

Kế hoạch chuẩn bị cho Blank GW31 sẽ phụ thuộc lớn vào kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Chelsea tại vòng 5 FA Cup.

Nếu đoàn quân của Frank Lampard tạo nên được bất ngờ, trận đấu thứ 4 của BGW31 sẽ diễn ra giữa Liverpool vs Crystal Palace.

Từ những thông tin trên, chúng ta có được danh sách những cầu thủ đáng chú ý để đầu tư cho BGW31

Những đội đã được xác nhận sẽ ra sân:
 • Wolves: Jimenez/Jota, Traore, Saiss/Doherty/Boly), Patricio
 • Bournemouth: Ake, Ramsdale, C. Wilson/King, H. Wilson,
 • Burnley: Pope, Taylor/Tarkowski, Wood/Vydra, McNeil
 • Watford: Foster, Cathcart, Sarr, Deulofeu/Deeney
Cặp đấu nhiều khả năng xảy ra:
 • Everton: Calvert-Lewin, Richarlison, Digne/Sidibe
 • Norwich: Pukki, Krul, Cantwell/Duda

Bước đầu tiên bạn có thể nhận biết được số lượng cầu thủ mà mình đang có sẽ chơi ở BGW31.

Nhiều người đang có trong tay khoảng 5-6 cầu thủ trong danh sách trên Pope, Taylor, DCL, Richarlison, Jimenez/Jota, Saiss/Boly,…

Nếu trong trường hợp “thuận lợi”, bạn có thêm 3 cầu thủ sẵn có của Liverpool và khi đó, việc sử dụng chip FH cho BGW31 có khi lại không quá cần thiết.

Trước khi lên kế hoạch, cần xác định tình trạng Chip hiện tại mà bạn đang còn trong tay:

 • Vẫn còn WC và FH
 • Đã dùng WC nhưng còn FH
 • Vẫn còn WC nhưng đã dùng FH
 • WC và FH đều đã dùng hết

Phần lớn người chơi có kinh nghiệm sẽ nằm ở 2 trường hợp đầu, và khiến việc lên kế hoạch cho BGW31 trở nên dễ dàng hơn, cho dù ở trường hợp xấu nhất, chỉ có 3 trận đấu được diễn ra.

Đối với những người ở trường hợp 3 và 4, mọi thứ sẽ khó khăn hơn và cần kế hoạch kĩ lưỡng ngay từ bây giờ.

Đối với những người đang còn chip FH, thì việc dùng hay không dùng cho BGW31 phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

 • Bạn đang có sẵn bao nhiêu cầu thủ khả năng cao sẽ ra sân ở BGW31 ?
 • Nếu Liverpool bị blank, bao nhiêu cầu thủ bạn đang có sẽ ra sân ?
 • Đội bóng nào (trừ Liverpool) bạn tin rằng sẽ có kết quả tốt ở BGW 31? (Wolves, Everton hay Burnley ?)

Khi trả lời những câu hỏi trên, bạn cần chuẩn bị danh sách những cầu thủ mà bạn chưa có và có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn (những người đang có lượng sở hữu cao), cũng như những cái tên khác biệt mà bạn có thể dùng nếu quyết định chơi mạo hiểm.

Tổng quan lượng sở hữu của các cầu thủ có khả năng ra sân ở BGW31 hiện tại trong Top10k

Nếu không muốn sử dụng chip FH ở BGW31 (mà để giành cho DGW sau này), đây là những cầu thủ mà bạn nên ưu tiên chuyển nhượng.

Việc có dùng chip FH ở BGW31 hay không được phân tích khái quát ở bảng dưới

Theo quan điểm của người viết, nếu bạn đã có sẵn khoảng 6 cầu thủ (+3 người của Liverpool), việc sử dụng chip FH cho BGW31 là không cần thiết.

Trong trường hợp Liverpool bị blank, bạn cần cân nhắc xem liệu việc FH sẽ có thể mang lại cho bạn bao nhiêu điểm số, nếu không sử dụng FH có thể khiến bạn tụt lại bao xa và có thể “gỡ lại” khi dùng FH ở vòng DGW sau đó hay không (vòng 34 hoặc 37).

Mặc dù vậy, nếu chỉ có khoảng 5 cầu thủ có thể ra sân ở BGW31, việc dùng luôn chip FH sẽ giúp bạn đỡ phải “đau đầu”.

Ngoài ra, việc lên kế hoạch chuyển nhượng cũng cần phải đánh giá khả năng ghi điểm của các cầu thủ trong quãng thời gian từ lúc bạn cân nhắc mua vào cho đến khi bạn quyết định WC cũng như những cái tên mà bạn phải cho đi để giành suất.

Đừng vì quá chú trọng đến BGW31 mà bỏ qua những cầu thủ có khả năng ghi điểm tốt trong giai đoạn từ giờ đến khoảng vòng 33.

Hai vòng DGW trong tương lai nhiều khả năng sẽ là vòng 34 và 37, trong đó, tùy thuộc vào lịch thi đấu của từng đội (sau khi có kết quả vòng 5 FA Cup) số lượng các đội có DGW và lịch thi đấu của họ sẽ quyết định việc bạn dùng chip BB cho vòng nào và vòng còn lại có thể là nơi mà bạn sử dụng chip FH (nếu không dùng cho BGW31).

Ví dụ trong trường hợp DGW37 có nhiều đội được double hơn hoặc có lịch thuận lợi hơn (có thể là cả sự trở lại của Kane hay Son) và bạn dùng chip BB cho vòng này, WC nên được dùng ở vòng 35 hoặc 36 để chuẩn bị.

Khi đó, nếu dùng chip FH ở BGW31, bạn cũng có thể chuẩn bị kế hoạch chuyển nhượng cho DGW34 sau khi vòng 5 FA Cup kết thúc.

Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn vào giữa tuần sau, và lúc đó sẽ có cái nhìn cụ thể hơn để lên kế hoạch sử dụng chip cho giai đoạn về đích này.

Chúng ta sẽ cùng đánh giá kĩ hơn vấn đề này ở phần tiếp theo của bài viết.

Nguồn tham khảo: Fantasy Football Hub.

Facebook Comments