THÔNG BÁO VỀ BLANK GW31

719
0

Rạng sáng nay, lễ bốc thăm vòng 5 Cup FA đã diễn ra. Kết quả bốc thăm như sau (đội Ngoại hạng Anh in hoa):

BRIGHTON v Coventry
CHELSEA v Hull City
Birmingham/HUDDERSFIELD v MAN UTD
LEICESTER v Sheffield Utd
Sheffield Wed v SWANSEA/Notts Cty
Millwall/Rochdale v TOTTENHAM/Newport Cty
WEST BROM v SOUTHAMPTON
Wigan v MAN CITY

Có thể thấy là các đại diện Ngoại hạng Anh có những lá thăm khá dễ thở. Trừ trận đọ sức giữa West Brom và Southampton cũng như Man Utd làm khách Huddersfield nếu họ thắng trận đá lại, các đội NHA đều chỉ phải gặp đối thủ hạng dưới.

Điều này ảnh hưởng gì tới GW31? Vòng 6 Cup FA sẽ diễn ra vào dịp cuối tuần trùng với GW31. Các đội lọt vào vòng 6 sẽ phải dời trận GW31 vào 1 dịp khác. Ví dụ, nếu Chelsea vào vòng 6, trận đấu giữa Burnley và Chelsea sẽ không diễn ra vào GW31 như thường lệ (cầu thủ cả 2 đội đều không được điểm nào vòng 31), mà sẽ dời sang GW34 hoặc GW37 (cầu thủ cả 2 đội được tính điểm 2 trận).

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là 7 trận đấu bị dời, tức 14 đội không có trận đấu tại GW31. Như đã đề cập ở trên, khả năng này rất dễ xảy ra do các đội Ngoại hạng Anh đều có lá thăm dễ. Với đội fantasy của các HLV, có 2 cách để đối phó với GW31:

– Dùng ít nhất 6 transfers (trừ từ 16 điểm trở lên) để có đủ team 11 cầu thủ đá GW31. Đây là 1 phương án tốn khá nhiều điểm. Ngoại trừ Liverpool chắc chắn có trận đấu GW31, tất cả 5 đại gia đều có khả năng vắng mặt, làm giảm chất lượng cầu thủ đưa vào. Sau đó, nếu muốn lấy lại những cầu thủ đã bán trước GW31, phải tốn thêm transfers và value cầu thủ đã mất. Ví dụ, Kane không đá GW31, bạn mua Kane lúc anh 12.6 và bán lúc Kane đang 13.0. Sau GW31 bạn phải tốn 2 transfers (để bán và mua Kane), và mất 0.2 tiền.

– Dùng chip Free Hit. Theo nhận định của người viết, đây là chip mạnh nhất trò fantasy, giá trị hơn rất nhiều so với 2 chip còn lại là Bench Boost và Triple Captain. Tuy nhiên, việc dùng chip để đạt hiệu quả cao nhất cần 1 sự tính toán cẩn thận. Đối với trường hợp GW31, giả sử đội ta có phần lớn cầu thủ xịn, và họ sẽ lỡ GW31. Nếu dùng chip Free Hit cho vòng 31, ta có thể chuyển nhượng để không những có 11 cầu thủ đá chính, mà còn có 4 dự bị nếu cần. 11 cầu thủ đá chính này 99% tổng điểm sẽ cao hơn so với đội chưa Free Hit (auto 0 điểm mỗi người). Sau đó, đội Free Hit ta không cần nữa bởi lẽ chất lượng cầu thủ thấp, cũng là lúc đội cũ trở lại và sẵn sàng cho GW32. Tất cả chỉ với việc bật chip, thay vì phải mất điểm cho transfers và value cầu thủ.

Chi tiết thêm về việc đội nào lọt vào vòng 6 và trận đấu nào sẽ bị dời, dời vào lúc nào để tạo double GW, sẽ được cập nhật tại page. Mọi người chú ý đón xem, và cố gắng giữ chip Free Hit và Wildcard càng lâu càng tốt.

Facebook Comments