Chiến lược dùng Chip cho FPL ngày trở lại

1331
0
Với việc lịch thi đấu bị xáo trộn hoàn toàn, không còn như tính toán ban đầu, những người chơi chưa kịp dùng Chip trước đây đã có phần “hụt hẫng”.

Tuy nhiên, trong ngày trở lại của FPL với một Double Gameweek cùng nhiều thay đổi, nhiều cơ hội để dùng Chip vẫn đang còn cho những ai vẫn còn để dành “nguyên bộ” được cho đến lúc này.

Trang chủ của giải đấu cũng đã có một bài phân tích các chiến lược dùng chip mà người chơi có thể tham khảo để chọn lựa được cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Sau khi trở lại, người chơi Fantasy Premier League đã được BTC cho phép sử dụng quyền chuyển nhượng không giới hạn cho đến deadline của DGW30+.

Arsenal, Aston Villa, Manchester City và Sheffield United – đều có 2 trận ra sân ở vòng này, khiến sự chú ý lập tức đổ về các cầu thủ quan trọng đến từ những đội bóng này.

Trước khi chúng ta bắt đầu lên kế hoạch, đầu tiên cần phải nhận định được những chip mình đang có trong tay cũng như đội hình sẵn có để có thể lựa chọn cho mình một chiến lược tốt nhất.

Những người vẫn còn quyền Wildcard lượt về trong tay

Những ai đang còn Wildcard sẽ có lợi thế rất lớn để có thể xoay chuyển đội hình một cách thoải mái cho những vòng đấu phía sau DGW30+.

Do đó, họ có thể sử dụng những lượt chuyển nhượng không giới hạn của mình để trước mắt tập trung vào Double Gameweek này.

Với việc đầu tư tối đa vào những cái tên của 4 đội bóng trên, người chơi có thể tự tin lấy được nhiều điểm số ở vòng DGW này trước khi bật Wildcard để có được một đội hình ưng ý cho phần còn lại của mùa giải.

Triple Captain

Với lịch thi đấu đã được công bố, không chỉ của Premier League mà còn các giải cup quốc nội khác, nhiều khả năng Gameweek 30+ sẽ là Double Gameweek cuối cùng của mùa giải 2019/20.

Do đó, việc dùng chip Triple Captain ở vòng DGW30+ này là điều được nhiều người chơi còn chip nhắm đến.

Với việc Man City được chơi cả 2 trận trên sân nhà, trước Arsenal và Burnley, những cầu thủ tấn công quan trọng như Kevin De Bruyne (£10.6m) hay Sergio Aguero (£11.8m) đều là những ứng cử viên nặng kí để lựa chọn.

Thời điểm bật Bench Boost ?

Với việc được chuyển nhượng tự do cho DGW30+, người chơi có thể lựa chọn tối đa 12 cầu thủ DGW, cùng 3 cầu thủ SingleGW khác.

Sau đó người chơi có thể dùng chip Wildcard ở GW31+ để xây dựng đội hình cho 8 vòng đấu cuối cùng.

Đội hình tham khảo để dùng chip Bench boost ở DGW30+ với tổng giá trị – £99.9m

Thậm chí chưa cần dùng chip Wildcard ở GW31+, người chơi còn có thể sử dụng đội hình này (thay 1-2 vị trí) để có thể chơi tiếp ở GW32+.

Đó là vòng đấu mà cả 4 đội bóng kể trên đều được chơi trên sân nhà, trong khi Wolves (vs @Villa), Chelsea (vs @West Ham), Bournemouth (vs Newcastle), Crystal Palace (vs Burnley), những đội bóng SGW mà ta có thể lựa chọn thêm cho team của DGW30+, đều có những trận đấu được đánh giá là thuận lợi.

Thay vào đó, ta có thể dùng chip Free Hit ở GW31+, tối ưu đội hình với những đội bóng có lịch thi đấu thuận lợi ở vòng này mà ngược lại không thuận lợi lắm ở DGW30+ hay GW32+, như Liverpool, Leicester, Everton, Spurs, Man United hay Newcastle.

Sau chuỗi trận này, khi các đội đã bắt đầu vào guồng, đội hình dần đi đến ổn định, các cầu thủ có phong độ cao đã được xác định, người chơi có thể dùng chip Wildcard một cách hiệu quả hơn cho 6 vòng cuối cùng.

Điểm yếu của chiến thuật này là bạn sẽ mất đi kha khá “tiền” trong tài khoản và do đó đội hình Wildcard ở GW33+ của bạn có thể sẽ không còn được mạnh như mong muốn so với đội hình hiện tại của bạn hoặc nhanh tay dùng chip Wildcard ngay ở GW31+.

Dùng chip Free Hit ngay ở DGW30+

Với những người chơi đã hài lòng, tự tin với đội hình hiện tại của mình và đặc biệt là không muốn mất đi nhiều tiền khi phải bán bớt một số cầu thủ đã đầu tư từ lâu, có thể cân nhắc dùng chip Free Hit cho DGW30+.

Dùng chip Free Hit giúp bạn có được một đội hình 11 cầu thủ tối ưu cho DGW30+ mà không cần phải bận tâm đến việc mất đi những cầu thủ mà bạn đã hài lòng.

Đội hình tham khảo để dùng chip Free Hit ở DGW30+ với tổng giá trị – £99.6m.

Tuy nhiên, những người chọn chiến thuật này sẽ bỏ qua “món quà” mà game tặng cho – tự do chuyển nhượng ở DGW30+.

Việc tính toán dùng chip Bench Boost ở vòng nào sau đó cũng sẽ là một bài toán đau đầu, dù sử dụng nó khi đã có được cái nhìn rõ hơn về phong độ của các đội cũng có thể sẽ hiệu quả hơn khi mọi thứ vẫn chưa có gì rõ ràng ở DGW30+ này.

Đối với người chơi còn chip Wildcard, thì việc nhắm đến một vòng đấu nào đó sau này để Bench Boost cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trước đó, cũng đã có không ít người chơi bật Bench Boost ngay ở cả những vòng SGW, miễn là họ cảm thấy đủ tin tưởng về khả năng ghi điểm của 4 cầu thủ trên ghế dự bị.

Không còn chip trong tay

Những người chơi không còn chip nào để dùng cần tận dụng tối đa những lượt chuyển nhượng tự do để có thể chiến đấu tốt ở giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Họ cần một đội hình cân bằng giữa các cầu thủ có DGW30+ và những người có lịch thi đấu thuận lợi trong một quãng lịch dài hạn.

Đội hình tham khảo cho những ai không còn chip – với tổng giá trị – £98.7m

Trong giai đoạn ngắn hạn, mang về Raheem Sterling (£11.7m) để sử dụng cho DGW30+ và chuẩn bị sẵn một số tiền hoặc kế hoạch để dễ dàng chuyển sang Mohamed Salah (£12.7m) hay Sadio Mane (£12.4m) ở các vòng sau đó nếu cần vẫn là một chiến lược hợp lý.

Everton và Manchester United là hai trong những đội bóng có chuỗi lịch thi đấu khá thuận lợi từ GW31+ trở đi, bên cạnh việc đều có phong độ tốt trước khi giải đấu bị hoãn.

Dominic Calvert-Lewin (£6.5m), Bruno Fernandes (£8.6m) và Marcus Rashford (£8.8m) là những lựa chọn tốt trên hàng công của hai đội bóng này.

Nguồn tham khảoThe best chip strategies for FPL run-in

Facebook Comments