Fantasy Premier League trở lại

880
0
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì Fantasy Premier League cũng đã trở lại sau khi giải đấu chính thức công bố lịch thi đấu.

Trước những thay đổi chưa từng có, BTC FPL cũng đã phải có nhiều sự thay đổi cho lần trở lại này với các thông báo cụ thể về thay đổi trong game:

  • Các vòng đấu sẽ được tiếp tục với dấu + để tiếp nối các vòng đấu bị hoãn trước đó, GW30+, 31+,…
  • GW30+ sẽ là Double gameweek với việc 4 đội bóng Aston Villa, Sheffield United, Manchester City và Arsenal có 2 trận thi đấu.
  • Bạn sẽ được tự do chuyển nhượng đến trước deadline của DGW30+. Điều này có nghĩa là Wildcard “lượt về” (nếu còn) sẽ không “hiện” ở GW 30+ mà sẽ bắt đầu được sử dụng kể từ GW31+.
  • Các chip còn lại như Bench Boost hay Triple Captain vẫn có thể sử dụng bình thường. Free Hit cũng có thể bật ngay ở DGW 30+ này (đội hình của bạn sẽ quay lại ngay sau thời điểm deadline của GW38).
  • Giá cả cầu thủ sẽ không thay đổi cho đến sau deadline của GW30+.
  • Rất tiếc, các giải đấu Head-to-Head đã không thể tiếp tục mà đã kết thúc, người chơi có thể tạo ra các giải đấu H2H mới cho 9 vòng đấu còn lại tùy theo nhu cầu.
  • Các giải Classic vẫn sẽ tính điểm tiếp bình thường cho đến hết GW 38+.
Các chiến thuật dùng cho GW30+

Từ các thay đổi trên và việc việc được chuyển nhượng tự do và bung chip thoải mái cho DGW30+ thì nhiều người chơi còn chip Bench Boost đang nghỉ tới việc bung luôn ở vòng này.

Đặc biệt với những ai còn cả Wildcard thì sẽ rất dễ dàng để tính toán, khi ta có thể thoải mái lựa chọn cho DGW30+ để sử dụng BB được tối ưu nhất và sau đó bật WC để chọn team cho phần còn lại của mùa giải.

Việc có được một đội hình 12 người DGW tối đa (3 người x 4 đội) sẽ đem lại lợi thế rất lớn, bởi chỉ tính riêng điểm ra sân (ít nhất 60 phút mỗi trận) thì bạn đã có được 58 điểm (13*4+6), nhiều hơn khoảng 25-30 điểm so với các team chỉ có 1-4 cầu thủ DGW trong đội hình, một khoảng cách điểm rất đáng kể.

Tất nhiên chưa chắc các cầu thủ DGW đá 2 trận đã có thể ghi được điểm nhiều hơn các cầu thủ SGW, chỉ đá 1 trận, nhưng về độ an toàn có lẽ sẽ đảm bảo hơn.

Ngoài ra, các đội bóng không có DGW vòng này cũng không có được lịch thi đấu tốt (Spurs đụng Man Utd còn Liverpool đụng Everton, Chelsea, Wolves, Leicester đều phải đi làm khách trước các đội đang khát điểm trụ hạng).

Đối với những ai còn Free Hit (và đặc biệt là ko còn BB) mà đội hình hiện tại vẫn đang “đẹp” thì có thể bung chip này để tận dụng tối đa chất lượng cho DGW30+.

Những ai không còn các chip trên thì sẽ phải tính toán mua bán kĩ hơn để có thể vừa đủ mạnh cho DGW30+ vừa chiến tiếp được cho giai đoạn sau của mùa giải.

Facebook Comments