Premier League bị hoãn ảnh hưởng như thế nào đến FPL ?

742
0
Premier League đã ra thông báo hoãn giải đấu cho đến ngày 30/04, đồng nghĩa với việc tất cả các trận đấu từ GW31-35 sẽ bị hoãn và nếu như tình hình thuận lợi thì FPL sẽ trở lại từ GW36.

Trong thời điểm này, FPL vẫn sẽ vận hành như bình thường.

Deadline của các GW từ 30-35 đều sẽ được giữ nguyên. Bất kì tác động nào của người chơi (chuyển nhượng, bật chip,…) đều sẽ được tính.

Do việc tất cả các trận đấu bị hoãn, cầu thủ trong đội đều sẽ nhận được 0 điểm.

Những người chơi đã bị âm điểm vì dùng quá FT sẽ bị tính vào điểm của vòng đấu. Ví dụ trước GW30 bạn chuyển nhượng -4 thì điểm GW30 của bạn sẽ là -4.

FTs để giành của các bạn vẫn sẽ y như cũ, tức chỉ được để giành 1 FT, nếu bạn không chuyển nhượng hay dùng chip WC/FH trong 2 GW tới, GW32 bạn sẽ vẫn chỉ có 2 FTs.

Đây là cơ hội để các bạn “làm mới” đội hình, đưa về những cầu thủ quan trọng của các đội bóng đang còn nhiều mục tiêu (đua top 4, đua trụ hạng, đua vua phá lưới, …) và đẩy đi cầu thủ của những đội bóng trung dung giữa BXH, gần như đã hết mục tiêu.

Đối với thể thức Head-to-Head

Nếu cả 2 người chơi đều không âm điểm vì chuyển nhượng, trận đấu sẽ được tính hòa và mỗi đội sẽ được 1 điểm như bình thường.

FPL Cup thì thế nào ?

Nếu cả 2 người chơi đều không âm điểm vì chuyển nhượng, đội đi tiếp sẽ được lựa chọn bằng hình thức “tung đồng xu”.

Đây chính là chế độ chơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất và giải pháp ổn thỏa cho vấn đề này sẽ khiến các nhà tổ chức phải đau đầu.

Có thể việc xếp cặp sẽ được hồi lại khi giải đấu tiếp tục khởi tranh.

Về chuyển nhượng, Wildcard và các chip ?

Người chơi phải chú ý rằng tất cả những lượt chuyển nhượng, dùng WC hay chips ở GW30 và GW31 sắp tới đều sẽ được tính và coi như là mất luôn, không được trở lại.

Những người đã lỡ bật Triple Captain hay Bench Boost thì vẫn có thể chọn hủy (Cancel) trước deadline của vòng đấu.

Những trận đã bị hoãn sẽ xử lý ra sao ?

Tùy theo việc xếp lịch của BTC Premier League, các trận đấu bị hoãn sẽ được đá bù vào thời điểm thích hợp và điểm sẽ được tính vào các vòng sau.

Hiện chỉ còn 3 GWs ở trong game nhưng có những đội còn đến 9-10 trận chưa đá nên việc dồn hết vào 3 GW cuối cùng được đánh giá là khó có thể xảy ra và phương án hợp lý nhất là tạo thêm một số GW bổ sung nữa (GW39, 40, 41,…).

Những thông báo này đã vấp phải rất nhiều sự phản đối, tuy nhiên game làm ra đã không thể lường trước được tình huống này, và việc hoãn game chờ thi đấu trở lại là điều không thể và do đó bạn cần phải chấp nhận tình trạng này.

Nguồn: Premier League

Facebook Comments