Đăng kí tham gia chơi Virtual FPL

1220
0
Trong giai đoạn người chơi Fantasy Premier League phải chờ đợi quá lâu vì giải đấu tạm hoãn, một trò chơi Fantasy mới đã được tạo ra để khỏa lấp nổi nhớ với cái tên “Virtual FPL” – FPL Ảo.

Nói một cách đơn giản, trò chơi này dựa trên việc chạy giả lập các trận đấu tại Premier League và dựa vào kết quả của các trận đấu đó để tính điểm cho người chơi theo mẫu của FPL.

Trò chơi ‘Virtual FPL‘ này được tạo ra bởi trang web LiveFPL.net, một cái tên khá quen thuộc đối với người chơi FPL.

Deadline của Gameweek 1 của trò Virtual FPL này sẽ là vào 19:00 thứ 7 ngày 11/04 theo giờ Anh – tức 01:00 sáng Chủ Nhật giờ Việt Nam.

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

TRÒ CHƠI ĐƯỢC VẬN HÀNH THẾ NÀO ?

Người tổ chức trò chơi, Ragabolly, đã tạo ra một “giả lập cấp tiến” (advanced simulator), lấy thông tin từ dữ liệu thống kê của FPL để tạo ra các đội hình, cầu thủ dự bị, các khả năng triển khai tấn công, những pha dứt điểm, chấn thương, thẻ phạt, v.v…

Từ các thông tin lấy được, các trận đấu sẽ được chạy giả lập, như những trò giả lập nổi tiếng Football Manager/Championship Manager, như ví dụ dưới đây:

Khi trận đấu kết thúc, một bảng tổng kết được tạo ra để thông báo chi tiết về điểm số của các cầu thủ (bao gồm cả bonus) cùng với những chỉ số thống kê về việc các cầu thủ đã tham gia như thế nào vào các tình huống tấn công hay phòng ngự.

Cũng giống như FPL, ý tưởng cơ bản của trò chơi này là chọn đội hình và chuyển nhượng dựa trên kiến thức và hiểu biết của bạn về các kết quả giả lập – cũng như sự thành thạo mà bạn đã từng có khi chơi FPL.

Phong độ, treo giò và chấn thương cũng đều sẽ ảnh hưởng đến đội hình ra sân của các đội bóng trong trò chơi “Virtual FPL” này, cũng giống như trên thực tế.

LUẬT LỆ VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM RA SAO ?

Những người đã chơi quen FPL thì cũng sẽ dễ dàng làm quen với “Virtual FPL”.

Người chơi được cấp £100m để chọn ra đội hình 15 người (2 thủ môn, 5 hậu vệ, 5 tiền vệ và 3 tiền đạo), với giá trị của các cầu thủ được ấn định giống như trong FPL ở thời điểm của GW29.

Mùa giải mới coi như được bắt đầu lại, đồng nghĩa với việc tất cả các cầu thủ đều trong trạng thái khỏe mạnh, không bị thẻ phạt gì và danh sách cầu thủ của các đội được tính ở thời điểm hiện tại.

Vì thế, bạn có thể thấy được một Man United với cả Paul Pogba lẫn Bruno Fernandes trong đội hình xuất phát sẽ thi đấu ra sao (tất nhiên là trong hệ thống giả lập của Virtual FPL).

Để dễ dàng hơn cho bạn, giá trị của các cầu thủ sẽ không thay đổi trong suốt mùa giải.

Người chơi “Virtual FPL” cũng sẽ chỉ được chọn tối đa 3 cầu thủ từ một đội bóng, như FPL.

Khi đã đăng kí, người chơi sẽ tùy biến đội hình của mình qua các tab – ‘My Team’, ‘Transfers’ và ‘Fixtures’, tương tự như ở trang chủ FPL.

“Chips” và hệ thống tính điểm cũng sẽ giống y như FPL thực, cũng như cách vận hành của các lượt chuyển nhượng tự do (FTs).

Sau khi GW1 được bắt đầu, người chơi sẽ có thể truy cập vào thêm các tab như sau:

  • “My Points” – cập nhật điểm số cũng như xếp hạng trực tiếp.
  • “Overall Standings” – Bảng xếp hạng người chơi trực tiếp.
  • “Stats” – thống kê những cầu thủ được chọn nhiều nhất, những người được captain nhiều nhất, các lượt sử dụng chip, v.v…

Đối với mỗi vòng đấu, mỗi người chơi sẽ được thực hiện 5 trận đấu giao hữu phụ – mục này sẽ được giải thích cụ thể sau.

LỊCH THI ĐẤU

“Virtual FPL” được chạy lại từ đầu, từ GW1-38, với lịch thi đấu theo như lịch đã được công bố tại trang chủ Premier League.

Trò chơi cũng đã để sẵn bảng đánh giá độ khó dễ của lịch thi đấu như ở bảng trên, cho người chơi tham khảo.

DEADLINES CỦA CÁC VÒNG ĐẤU

Như đã đề cập ở trên, deadline GW1 của “Virtual FPL” sẽ là 19:00 ngày 11/04 (giờ Anh) – tức 01:00 sáng Chủ nhật 12/04 (giờ Việt Nam).

5 trận đấu sẽ được chạy giả lập vào ngày thứ 7 (1h ngay sau Deadline) và 5 trận còn lại sẽ được chạy vào Chủ nhật (cũng cùng giờ trên).

Việc này sẽ khiến khán giả ở Việt Nam khó có thể được theo dõi trực tiếp diễn biến của các trận đấu giả lập này.

Kết quả của các trận đấu, cũng như điểm số trong game sẽ được cập nhật sau khoảng mỗi 10 phút (thời gian để chạy 1 trận giả lập).

Xếp hạng và điểm của người chơi sẽ được cập nhật ngay khi trò chơi bắt đầu.

GW2 dự kiến sẽ được diễn ra vào thứ 7 tuần sau, để BTC có thêm thời gian đánh giá lại hoạt động của hệ thống giả lập và sửa lỗi cùng các vấn đề bất hợp lý khác (nếu có).

Nếu mọi chuyện thuận lợi, sau đó sẽ có khoảng 4 GWs được diễn ra vào mỗi tuần, với deadline được dự kiến là vào thứ 7, Chủ nhật, thứ 3 và thứ 5 ở khung giờ 19:00 (giờ Anh) – 01:00 ngày tiếp theo (giờ Việt Nam).

Nếu có thay đổi, BTC sẽ thông báo lại sau.

CÁC TRẬN ĐẤU CHUẨN BỊ ĐẦU MÙA VÀ GIAO HỮU GIỮA MÙA

Sau khi đăng kí, người chơi Virtual FPL sẽ được chơi thử một số trận “pre-season” chuẩn bị trước khi mùa giải khởi tranh theo tùy chọn, ở tab “Fixtures“.

Sẽ có 10 trận đấu, với sự tham gia của cả 20 đội bóng Premier League, được chạy giả lập.

Phân tích đội hình, kết quả cũng như điểm số thông qua các trận giao hữu này sẽ phần nào giúp người chơi “Virtual FPL” chọn được đội hình cho GW1 và sau đó được tốt hơn.

Tất nhiên, vì chỉ có 10 trận đấu, nên thông tin để tham khảo là không được nhiều.

Mặc dù vậy, người chơi “Virtual FPL” cũng có thêm tuỳ chọn ở tab “Arrange Friendlies”, và được phép chọn thêm 10 trận giao hữu nữa để giả lập.

Người chơi có thể tập trung vào những đội bóng có khả năng ghi điểm cao, cần xem xét đánh giá để cho họ chơi nhiều trận pre-season hơn.

Trong các trận giao hữu này, bạn chỉ có thể khả năng chọn đội bóng cần chạy giả lập và họ chơi trên sân khách hay sân nhà ở trận giả lập đó để hiểu thêm về cách vận hành của hệ thống giả lập cũng như các cầu thủ tiềm năng.

Khi GW1 bắt đầu khởi tranh, mỗi người chơi cũng sẽ được cho phép chạy giả lập thêm 10 trận giao hữu sau mỗi GW để tiếp tục theo dõi khả năng thi đấu của các cầu thủ và lựa chọn chuyển nhượng cho vòng tiếp theo.

Đó là tất cả những thông tin đã được công bố và những ai có hứng thú có thể bắt đầu tham gia ngay từ bây giờ.

Ban tổ chức, Ragabolly, cũng đang tính đến việc mua một chiếc cup thật để trao cho nhà vô địch ảo.

Nguồn: Fantasy Football Scout

Facebook Comments