CHUẨN BỊ CHO BLANK GW31 – TRƯỚC THỀM GW30

726
0

Liverpool: Phong độ rất tốt. Mọi người đều nên có 3 cầu thủ Liverpool trước khi vòng 31 diễn ra. Salah (10.6) + 2 cái tên nữa, trong số Karius (4.8), Van Dijk (5.6), Robertson (4.9), Mane (9.4), Firmino (9.4). Nếu chưa đủ bộ tam Liverpool, hãy đợi qua trận cầu với Man Utd rồi hẵng mua.

Everton: Phong độ khá tệ, lịch khá ổn. Theo Walcott (7.2) là cái tên đáng được quan tâm nhất khi anh đá tiền vệ cùng biên với Seamus Coleman (6.4), một hậu vệ với tiềm năng differential vô cùng lớn. Sigurdsson (8.0) cũng là một lựa chọn differential khác, khi anh thực hiện hết các tình huống bóng chết của Everton. Ngoài ra, không rõ ai đá cắm cho Everton, hàng thủ liên tục để thủng lưới. Nên đầu tư ngay Everton vòng này cho trận cầu sân nhà với Brighton và vòng blank tới.

Crystal Palace: Phong độ kém cỏi. Bão chấn thương và lịch đấu khó ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích gần đây của Palace. Dù vậy, trận cầu vòng 31 với Huddersfield hứa hẹn sẽ giúp những tên tuổi như tiền đạo Benteke (7.6, 8 trận gần nhất có 6 trận được kiến tạo), hai tiền vệ cánh Zaha (6.8) và Townsend (5.9), hay tiền vệ trung tâm Milivojevic (4.9) người đá phạt và phạt đền, tỏa sáng. Sau trận làm khách Chelsea, đến cuối mùa đội chỉ còn trận sân nhà gặp Liverpool, giúp thủ môn Hennessey (4.3, số pha cứu thua trên số phút cao nhất trên các thủ môn 4 vòng gần nhất), và hậu vệ cánh Van Aanholt (5.1) là lựa chọn không chỉ cho GW31.

Huddersfield: Phong độ tốt, lịch đẹp. Ngoại trừ trận làm khách xương xẩu với Tottenham và trận FA Cup sân nhà gặp MU, đội đã thắng 3 trận gần nhất, ghi 10 bàn và lọt lưới 3 lần. Hàng công của Huddersfield đáng được quan tâm, với Mooy (5.3) chuyên kiến tạo và thực hiện bóng chết (tính cả pen), Pritchard (5.4) đá hộ công vừa có thể ghi bàn và kiến tạo, Van La Parra (4.8) đá cánh, chủ yếu ghi bàn, và đá penalty khi Mooy không ở trên sân, và Mounie (5.8) đá cắm, chuyên gia đánh đầu. Hàng thủ vẫn không cho thấy sự chắc chắn cần thiết (8 vòng chưa CS), do đó Schindler (4.6, luôn ăn bonus khi đội trắng lưới) hay Lossl (4.6, mùa này đẩy được 2 quả penalty) là những lựa chọn thiên về lịch đấu hơn phong độ.

Bournemouth: Phong độ thất thường. Sau chuỗi trận khiến HLV Howe được giải tháng 1, Bournemouth bất ngờ chùng xuống 3 trận gần nhất. Callum Wilson (5.9) gây thất vọng tràn trề khi bị thay ra sớm liên tục, và sự trở lại của Defoe không giúp gì cho anh. Trận đấu với Leicester cho chúng ta biết người đá phạt đền cho Bournemouth là Josh King (7.0). Hẳn ai cũng nhớ năm ngoái King lập hattrick vòng blank mặc dù lỡ một quả phạt đền, và có một chuỗi trận ghi bàn liên tục để kết thúc mùa giải với 16 bàn. Hàng công Bournemouth với King là tiền đạo lùi hứa hẹn sẽ làm gỏi West Brom, cùng với những lựa chọn như tiền vệ cánh Stanislas (5.9), hay hậu vệ cánh Daniels (4.8). Ngoài ra hàng thủ Bournemouth khá kém cỏi (16 trận gần nhất đúng 1 CS với Chelsea).

Stoke: Lịch khó. HLV Lambert với lối đá thận trọng giúp Stoke thủng lưới ít bàn hơn hẳn, đổi lại hàng công quá lệ thuộc vào Shaqiri (6.3). Thủ môn Butland (5.0) gây sốc khi ghi được 3 bonus dù phản lưới nhà trận Leicester, và sau đó tiếp tục được 3 bonus với Southampton. Anh là lựa chọn gác đền sáng giá cho GW31 với Everton thành tích sân khách thảm họa (6 trận gần nhất thua 5 hòa 1). Hậu vệ cánh Bauer (4.5) cũng là lựa chọn rẻ, với khả năng được kiến tạo. Ngoài ra, không còn ai nổi bật từ Stoke.

Watford: Lịch khó. HLV Gracia đã chỉnh đốn hàng phòng ngự, kết quả là đội có 3 CS trên 5 vòng gần nhất. Dù vậy, với việc đụng độ 2 ông lớn trên sân khách liên tiếp, có lẽ chỉ nên quan tâm tới hàng công, với Deeney (6.3) phong độ tốt và đá phạt đền, và Doucoure (5.5) luôn cho thấy sự nguy hiểm với những pha sút xa chính xác.

West Brom: Phong độ tệ hại, lịch ổn. Đứng bét bảng với cách biệt xa so với nhóm trên, West Brom đang đếm ngược ngày về hạng Nhất. Đội không biết cách tấn công ngoài đánh đầu phạt góc với những đường tạt thần sầu của Chris Brunt (5.0) cho các hậu vệ Dawson (4.8), Hegazi (4.7), và Evans (4.9). Hàng thủ cũng liên tục để thủng lưới, 6 vòng rồi chưa được CS. Ngoài trung vệ Dawson giỏi đánh đầu, có lẽ nên bỏ qua hàng West Brom cho GW31.

Tổng kết:

1. Nổi bật nhất ngoài Liverpool có:
a. GK: Butland, Hennessey, Lossl
b. DEF: Coleman, Daniels, Van Aanholt
c. MID: Walcott, Pritchard, Stanislas
d. FWD: Mounie, King, Benteke

2. Các cầu thủ của Huddersfield và Everton nên mua luôn vòng này với 2 trận dễ. Các đội còn lại nên chờ sau vòng 30.

3. Do chất lượng các đội là khá thấp trừ Liverpool, không nên ngại ngần mua những cầu thủ hay và lịch dễ vòng 30 mà không đá vòng 31, như Mahrez (8.8), Hazard (10.6), Willian (7.0), Eriksen (9.4), Sane (8.5), David Silva (8.0) hay Arnautovic (7.0).

4. Nếu Wildcard GW32 hoặc 33, ưu tiên Liverpool, Huddersfield, Bournemouth, cảnh giác Everton. Cần tìm những cái tên differential, khả năng ăn điểm lớn, bởi vì đằng nào cũng dùng WC để thanh lý, chẳng hạn như King hay Coleman, 2 cái tên nổi bật mùa giải FPL trước.

5. Nếu Wildcard muộn hơn (GW36), Liverpool lịch vẫn tốt, Watford có 3 trận sân nhà 32, 33 và 35 tuyệt vời, Huddersfield lịch đẹp đến tận 36, Crystal Palace lịch ổn từ 31 trở đi. Chú ý là Bournemouth và Huddersfield có thể sẽ blank 35.

Chúc các HLV planning vui vẻ, giai đoạn dùng chip đã đến rất gần rồi.

Facebook Comments