Hướng dẫn tân thủ – Phần III: Sắp xếp đội hình, chọn đội trưởng.

6081
0
Phần III của loạt bài hướng dẫn chơi Fantasy Premier League là cách sắp xếp đội hình, lựa chọn dự bị và chọn đội trưởng.
Sắp xếp đội hình

Sau khi đã mua xong 15 cầu thủ cho mình, bạn sẽ lại phải chọn 11 cầu thủ chính thức cho từng vòng đấu.

Vì mọi điểm số được tính theo thực tế sân cỏ của các trận đấu ngoại hạng Anh nên đòi hỏi người chơi cần phải biết rõ thông tin về các cầu thủ.

Muốn ghi được điểm cao, bạn cần chọn cầu thủ từ các đội có khả năng thắng trận cao, những người có thể ghi bàn nhiều hoặc giữ sạch lưới để ưu tiên đưa vào đội hình chính thức.

Để thay đổi cầu thủ từ vị trí chính thức xuống dự bị bạn chỉ việc click vào ô vuông màu vàng phía trên bên trái cầu thủ, cầu thủ đó sẽ được nổi bật lên cùng với các vị trí dự bị tương ứng mà bạn có thể đổi.

Bạn chỉ việc click vào ô màu vàng của 1 cầu thủ dự bị là 2 vị trí sẽ tự thay đổi cho nhau.

Muốn thay sơ đồ thì bạn cũng chỉ cần đổi cầu thủ chính thức với dự bị mà thôi.

Ví dụ ở hình trên đang là đội hình 4-3-3, bạn muốn đổi sang 4-4-2 thì bạn chỉ cần thay 1 tiền đạo chính thức bằng một tiền vệ từ vị trí dự bị lên.

Lựa chọn dự bị

Việc chọn lựa thứ tự dự bị cũng là 1 phần khá quan trọng của game.

Như trong hình trên là việc lựa chọn thứ tự cho các cầu thủ dự bị là thay đổi số thứ tự (1, 2, 3 dưới cầu thủ).

Nếu trong 11 vị trí bạn chọn cho đội hình chính thức có cầu thủ không ra sân (không đá 1s nào nhé!) thì hệ thống sẽ tự động thay cho bạn các vị trí dự bị vào.

Việc tự động thay người này được thực hiện theo nguyên tắc: Cầu thủ dự bị được thay theo thứ tự mà bạn đã chọn sẵn – lần lượt 1, 2, 3) và cũng phải là người có ra sân ở vòng đấu đó nhưng phải tuân thủ qui định đội hình (đội hình chính phải có ít nhất 3 hậu vệ và  ít nhất 1 tiền đạo).

Để các bạn hiểu rõ hơn, ví dụ bạn dùng đội hình 3-4-3 và thứ tự dự bị của bạn là: – Dự bị 1: Tiền vệ – Dự bị 2 & 3: Hậu vệ.

Nếu trong đội hình chính thức có 1 cầu thủ hậu vệ không ra sân ở vòng đó, cầu thủ dự bị 1 mặc dù có quyền ưu tiên cao nhất và cũng có ra sân ở vòng đó nhưng nếu thay vào thì sẽ chuyển thành 2-5-3 và sẽ ko đúng qui định.

Do vậy dự bị 2 sẽ được ưu tiên trước, nếu dự bị 2 ko ra sân thì sẽ đến dự bị 3.

Trường hợp cả dự bị 2 và 3 đều không ra sân thì bạn chỉ có 10 cầu thủ thi đấu (điểm 0 cho cầu thủ trong đội hình chính của bạn không ra sân, cầu thủ dự bị 1 không được thay vào).

Tương tự nếu bạn sử dụng đội hình 4-5-1 (5-4-1) thì nếu tiền đạo duy nhất của bạn không ra sân, dự bị được ưu tiên thay vào trước phải là một tiền đạo.

Chọn đội trưởng (Captain)

Cầu thủ được chọn làm đội trưởng (C) sẽ được nhân đôi số điểm, và tất nhiên nếu đen đủi bị điểm âm thì cũng nhân đôi ^^).

Việc chọn đội trưởng chính xác là một phần khá quan trọng, giúp bạn đạt được điểm số vượt trội hoặc duy trì tính ổn định.

Có vòng đấu các vị trí khác ghi điểm rất tệ nhưng chỉ với cầu thủ chọn làm đội trưởng đạt điểm cao là bạn có thể vớt vát được rất nhiều.

Nếu cầu thủ được chọn làm đội trưởng không ra sân thì điểm đội trưởng (nhân đôi) được chuyển lại cho cầu thủ được lựa chọn là đội phó (V, Vice captain).

Nếu đội phó cũng không ra sân nốt thì bạn không được nhân đôi số điểm cho bất kì cầu thủ nào khác và nhận 0x2 = 0 điểm.

Do đó, việc chọn đội phó cũng là một điều đáng lưu ý, có không ít trường hợp vô tình đội trưởng không ra sân đã giúp cho người chơi ăn điểm cao nhờ đội phó nổ to.

Các bài tiếp theo:

Phần IV: Cách tính điểm, bonus, deadline
Phần V: Chuyển nhượng và CHIP
Phần VI: Tạo và join League

Các bài trước:

Phần I: Đăng kí
Phần II: Chọn đội hình

Facebook Comments