Hướng dẫn tân thủ – Phần III: Sắp xếp đội hình, chọn đội trưởng.

1063
0
Chia sẻ
Sau khi bạn đã mua xong 15 cầu thủ cho mình. Bạn sẽ lại phải chọn 11 cầu thủ để thi đấu cho từng vòng đấu. Vì mọi điểm số được tính theo thực tế sân cỏ của các trận đấu ngoại hạng Anh nên đòi hỏi người chơi phải biết rõ thông tin về các cầu thủ, dự đoán các đội có khả năng thắng trận cao, có thể ghi bàn nhiều hoặc giữ trắng lưới để ưu tiên đưa cầu thủ vào đội hình chính thức.
Để thay đổi cầu thủ từ vị trí chính thức xuống dự bị bạn chỉ việc click vào ô vuông màu vàng phía trên bên trái cầu thủ, cầu thủ đó sẽ được nổi bật lên cùng với các vị trí dự bị tương ứng mà bạn có thể đổi.
Bạn chỉ việc click vào ô màu vàng của 1 cầu thủ dự bị là 2 vị trí sẽ tự thay đổi cho nhau. Muốn đổi đội hình thì bạn cũng chỉ cần thay đổi cầu thủ chính thức với dự bị mà thôi. Ví dụ trên hình đang là đội hình 4-3-3, bạn muốn đổi sang 4-4-2 thì bạn chỉ cần thay 1 tiền đạo bằng một tiền vệ từ vị trí dự bị lên.
Việc chọn lựa thứ tự dự bị cũng là 1 phần khá quan trọng của game. Như trong hình trên là việc lựa chọn thứ tự cho các cầu thủ dự bị là thay đổi số thứ tự (1, 2, 3 dưới cầu thủ). Nếu trong 11 vị trí bạn chọn cho đội hình chính thức có cầu thủ ko ra sân (ko đá 1s nào nhé!) thì hệ thống sẽ tự động thay cho bạn các vị trí dự bị vào.
Việc tự động thay người này được thực hiện theo nguyên tắc: Cầu thủ dự bị được thay là người CÓ QUYỀN ƯU TIÊN CAO NHẤT (thứ tự mà bạn đã chọn sẵn – là số 1 đó) va` cũng phải là người CÓ RA SÂN TRONG VÒNG ĐẤU ĐÓ nhưng KHÔNG PHÁ VỠ NGUYÊN TẮC CỦA 1 ĐỘI HÌNH THI ĐẤU (đội hình chính phải có ít nhất 3 hậu vệ và có ít nhất 1 tiền đạo).
Để các bạn hiểu rõ hơn, mình lấy VD bạn đang chơi 3-4-3, và thứ tự dự bị của bạn là: – Dự bị 1: Tiền vệ – Dự bị 2 & 3: Hậu vệ. Nếu trong đội hình chính thức có 1 cầu thủ hậu vệ ko ra sân ở vòng đó, khi đó cầu thủ dự bị 1 mặc dù có quyền ưu tiên cao nhất và cũng có ra sân ở vòng đó nhưng nếu thay vào thì sẽ chuyển thành 2-5-3 và sẽ ko đảm bảo nguyên tắc ! Do vậy dự bị 2 sẽ được ưu tiên trước, nếu dự bị 2 ko ra sân thì sẽ đến dự bị.
Trường hợp cả dự bị 2 & 3 đều ko ra sân thì bạn sẽ coi như thi đấu với 10 cầu thủ (điểm 0 cho cầu thủ trong đội hình chính của bạn không ra sân, cầu thủ dự bị 1 không được thay vào).
Chọn đội trưởng (Captain)
Cầu thủ được chọn làm đội trưởng (C) sẽ được nhân đôi số điểm! (và tất nhiên nếu đen đủi bị điểm âm thì cũng nhân đôi ^^) Việc chọn đội trưởng là quan trọng nhất khiến bạn đạt điểm số vượt trội hoặc duy trì tính ổn định.
Có vòng đấu các vị trí được điểm rất tệ nhưng chỉ với cầu thủ chọn làm đội trưởng đạt điểm cao là bạn có thể vớt vát đc rất nhiều. Lưu ý nếu cầu thủ được chọn làm đội trưởng ko ra sân thì điểm đội trưởng (nhân 2) được chuyển lại cho cầu thủ được lựa chọn là đội phó (V, Vice captain), nếu đội phó cũng không ra sân nốt thì bạn không được nhân đôi số điểm cho bất kì cầu thủ nào khác.
Do đó, việc chọn đội phó cũng là một điều đáng lưu ý, có không ít trường hợp vô tình đội trưởng không ra sân đã giúp cho người chơi ăn điểm cao do đội phó nổ to.
Facebook Comments