Hướng dẫn tân thủ – Phần IV: Cách tính điểm, bonus và deadline

1162
0
Chia sẻ

Trong hình dưới là bảng tính điểm dành cho các cầu thủ trong đội của bạn, dựa vào thực tế thi đấu ngoài đời mà điểm sẽ được cập nhật liên tục trong vòng chơi.

Trong đó:
Thi đấu ít nhất 60 phút: +1
Thi đấu nhiều hơn 60 phút (kể cả thời gian bù giờ): +2 (đã bao gồm 1đ ở trên)
Thủ môn hoặc hậu vệ ghi bàn: +6
Tiền vệ ghi bàn: +5
Tiền đạo ghi bàn: +4
Kiến tạo: +3
Thủ môn hoặc hậu vệ giữ sạch lưới: +4
Tiền vệ giữ sạch lưới: +1
Thủ môn có 3 lần cứu thua: +1 (6 lần cứu thua sẽ lên 2)
Thủ môn cứu được quả phạt đền: +5
Cầu thủ đá hỏng phạt đền: -2
Điểm bonus cho cầu thủ xuất sắc: từ +1 – +3 (chi tiết phía dưới)
Thủ môn hoặc hậu vệ có 2 bàn thủng lưới: -1 (thủng 4 bàn sẽ lên -2)
Nhận thẻ vàng: -1 Nhận thẻ đỏ: -3 Phản lưới nhà: -2
Việc giữ sạch lưới sẽ được tính trong thời gian ít nhất 60p mà cầu thủ đó có mặt trên sân. Ví dụ một cầu thủ chơi đến phút 61 rời sân, lúc đó đội bóng của anh ta chưa bị thua bàn nào thì anh ta vẫn được điểm giữ sạch lưới dù cho sau đó đội bóng có bị thua bao nhiêu bàn đi chăng nữa. Hoặc cầu thủ vào sân từ phút thứ 29, trước đó đội bóng đã thua 3 bàn nhưng từ sau khi anh ta vào sân đội không thua thêm bàn nào nữa thì anh vẫn được tính điểm giữ sạch lưới.
Một cầu thủ bị thẻ đỏ rời sân vẫn sẽ phải chịu trừ điểm bàn thua nếu có diễn ra sau đó (Ví dụ lúc cầu thủ bị thẻ đỏ từ phút 60+, đội vẫn chưa thủng bàn nào, sau đó bị thủng 2 bàn, cầu thủ này vẫn sẽ bị -1 vào tổng điểm, thay vì +4)
Điểm bonus (thưởng) sau trận đấu
Là điểm thưởng dành cho 3 cầu thủ hoặc nhiều hơn có hệ số điểm bonus cao nhất (nói nôm na là các cầu thủ xuất sắc nhất).
Số điểm này lần lượt là 3,2,1 cho cầu thủ hay nhất, nhì, ba trận đấu đó. Cũng đôi khi sẽ có nhiều hơn 3 cầu thủ được bonus, khi có cùng hệ số điểm bonus, hoặc không nhất thiết phải là 3,2,1 điểm bonus.
Cụ thể như sau:
– Nếu có 2 cầu thủ có cùng hệ số điểm bonus, 2 cầu thủ này sẽ được 3 điểm bonus, cầu thủ xếp tiếp theo về hệ số điểm bonus sẽ chỉ được 1 điểm.
– Nếu sau cầu thủ có hệ số điểm bonus cao nhất (nhận 3 điểm), có 2 cầu thủ xếp sau có cùng hệ số điểm bonus, 2 cầu thủ này mỗi người sẽ nhận được 2 điểm, và không có ai được thêm điểm nữa.
– Nếu sau 2 cầu thủ có hệ số điểm bonus cao nhất (nhận lần lượt 3 và 2 điểm), các cầu thủ xếp sau có cùng hệ số điểm bonus sẽ cùng được nhận 1 điểm.
Cách tính điểm bonus theo bảng sau đây:
Nói chung, bạn cũng không cần phải quá chi li về điểm này, vì trang chủ trò chơi cũng đã cập nhật liên tục và bạn có thể xem ngay khi click vào bảng cập nhật kết quả phía dưới trong khi xem điểm đội hình.
Ví dụ như: cầu thủ Phil Jones trong trận đấu của Man Utd – Chelsea ghi được 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, Man Utd giữ sạch lưới trong thời gian hơn 60p anh thi đấu trên sân thì số điểm của P. Jones sẽ là: 2(Thi đấu trên 60p)+6(hậu vệ ghi bàn)+3(kiến tạo)+4(giữ sạch lưới)+3(cầu thủ xuất sắc nhất) = 18 điểm.
Điểm số của đội bạn sau 1 vòng đấu là tổng điểm của 11 cầu thủ bạn xếp đá chính trên sân (hoặc có dự bị thay vào) giành được ở vòng đấu đó.
Cách tính điểm được qui định rõ trong phần Rules => Scoring tại https://fantasy.premierleague.com/a/help
Gameweek Deadline:
Là khoảng thời gian ấn định cho mọi hoạt động của 1 vòng đấu. Tức là sau thời gian đó mọi hoạt động của bạn như thay đổi đội hình, chuyển nhượng,… đều được tính cho vòng sau.
Ví dụ: bây giờ bạn có thể mua bán cầu thủ thoải mái cho đến 17:30 ngày xx/x là thời điểm Deadline của Gameweek (vòng đấu) thứ nhất. Sau thời gian đó, việc thay đổi, chuyển nhượng sẽ được tính cho Vòng đấu thứ 2.
Deadline của mỗi vòng đấu thường là 1h trước khi trận đấu đầu tiên của vòng bắt đầu.
Facebook Comments