Nên dùng Free Hit lúc nào

1608
0

Sau khi bài viết Cách thức dùng chip lên sóng, nhiều bạn vẫn còn rất băn khoăn về việc nên Free Hit vòng 31 hay 32.

 
Sau đây sẽ là một số đánh giá cụ thể hơn để các bạn có thể tham khảo:
 
1. Đội hình hiện tại:
– Những người đang ôm nhiều hàng Man Utd, Man City, Spurs, Wolves, Arsenal, Brighton thì nên FH vòng 31. Bởi vì bạn rất khó xoay xở để mua hàng cho vòng 31 + bán đi những cầu thủ đã ôm lâu dài sẽ rất mất giá trong khi lịch thi đấu của họ không phải khó cho đến tận vòng 30-31 và sang vòng 32 sẽ có đội hình chẳng kém gì những người Free Hit (thậm chí có thể hơn vì value của đội tốt).
 
– Trái lại những người đang ôm hàng Liverpool, West Ham, Leicester hay Bournemouth thì hoàn toàn có thể thoải mái cho vòng 31 và nên lựa chọn phương án FH vòng 32 nhằm tối ưu điểm số.
 
2. Nghiên cứu sử dụng Bench Boost ở vòng đấu nào:
– Những người Free Hit vòng 32 sẽ hướng đến việc BB vòng 35 (bởi họ có thể WC ở vòng 34) trong khi những người Free Hit vòng 31 sẽ hướng đến việc BB vòng 32 và gần như buộc phải WC ở vòng 33 để có đủ người đá.
 
– Nhìn tương quan các đội có thể có DGW ở vòng 32 và 35 thì nhận thấy vòng 32 có nhiều đội được DGW hơn cũng như lịch thuận lợi hơn so với vòng 35.
 
 
– Trước vòng 32 sẽ có 1 đợt nghỉ tập trung ĐTQG nhưng đợt này khả năng sẽ không gọi nhiều cầu thủ quan trọng nên cầu thủ các đội sẽ có được một quãng nghỉ cần thiết và đủ sức chiến đấu cả 2 trận của vòng DGW này.
Bên cạnh đó, vòng 33 không có trận đại chiến nào nên nhiều khả năng sẽ là trận để các đội lớn nghỉ ngơi cho vòng CL giữa tuần hơn là trận giữa tuần của vòng DGW 32.
Trong khi đó, vòng 35 sẽ không có được quãng nghỉ như vậy, các đội lớn sẽ phải tính toán lực lượng đểm đảm bảo cho đấu trường châu lục.
Tất nhiên, những đội Free Hit vòng 32 sẽ chủ động hơn trong việc tính toán đội hình và ko phải lo ngại về virus FIFA.
3. Lựa chọn đội hình cho vòng 31 và 35
– Những người Free Hit vòng 32 sẽ phải tính toán đội hình cho vòng 31 và cần nhắm đến 1 đội hình gồm 3 hàng Liv, 3 hàng WH là 2 đội có lịch thuận lợi nhất của vòng này. Hàng Leicester có lịch thuận lợi trước mắt có thể lấy về từ giờ. Ngoài ra, hàng Bournemouth cũng khá ổn và có thể lấy về từ vòng 30. Chelsea và Everton đang có phong độ không ổn cần theo dõi thêm. Sau khi qua được vòng 33, bạn sẽ thoải mái WC ở vòng 34 để chuẩn bị cho vòng 35.
 
– Những người Free Hit vòng 31 hầu như sẽ phải WC ở vòng 33 và họ vừa phải chuẩn bị cho vòng BGW33 cũng như DGW35. Phương án là 10-11 người cho BGW33 và 4-5 người cho DGW35 với chủ lực là 2 Liverpool, 2 Bournemouth, những đội dù chỉ đá 1 trận nhưng cũng sẽ có lịch thi đấu khá ổn ở vòng 35. FT của vòng 34 được để giành và bạn sẽ có 6-7 người đá 2 trận ở vòng 35, cùng 4 cái tên kể trên là khá ổn để có thể chiến được cho 1 đội hình 11 người.
 
Nói chung, chiến thuật nào cũng có những thuận lợi và bất lợi riêng. Ngoài ra, từ giờ đến vòng 31 vẫn còn khá nhiều thời gian cũng như những sự thay đổi bất ngờ không đoán trước được.
 
Do đó, người chơi cần bình tĩnh trong giai đoạn này, không nên vội vàng sử dụng FT nếu không cần thiết và ngoài phương án đã lựa chọn cũng cần có cho mình những dự phòng để xoay sở khi cần thiết.
 
Chúc các bạn may mắn.
 

Facebook Comments