Tổng kết vòng 31

1392
0

Tưởng như sẽ là một vòng đấu nghèo nàn về điểm số khi chỉ có 4 trận đấu diễn ra, vòng 31 bất ngờ trở thành vòng đấu giúp nhiều người chơi lần đầu vào CLB 100 điểm mùa này (trong đó có Ad), khi một mình Salah, người được gần 2 triệu người chơi đặt cap tuần này, đã kiếm về tới 29 điểm (58 cho cap, 87 cho triple cap). Với việc có ít cơ hội kiếm điểm, lựa chọn được đúng những con hàng ngon sẽ giúp bạn tăng rank mạnh tuần này. Team [FM-VN].DARK của Ad cũng đã kiếm được 101 điểm và vươn lên hạng 26,159 TG và 48 VN.

Vòng 32 tới sẽ là thời điểm rất tốt để bật chip Wild card bởi những lí do sau:

  • Bạn sẽ có thời gian 2 tuần để suy nghỉ và ngắm nghía, chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn về đích cuối mùa.
  • Những con hàng hot cho đợt WC này sẽ tăng giá nhanh và nhiều, bạn sẽ thoải mái hơn cho việc mua sắm, trong khi nếu chờ thêm 1 vòng nữa, ngân sách sẽ khiến bạn hụt mất 1-2 cầu thủ ưng ý.
  • Đa phần người chơi đã chuẩn bị kĩ cho BGW31 vừa rồi để kiếm được nhiều nhất có thể những cầu thủ ra sân, tuy nhiên, phần lớn những cầu thủ này đều có lịch thi đấu không thuận lợi trong những vòng tới.
  • Khá nhiều cầu thủ quan trọng chấn thương trong giai đoạn vừa qua (Kane, Kun) cũng như có thể phát sinh trong đợt tập trung ĐTQG sắp tới. Mặc dù chỉ là những trận giao hữu nhưng vẫn sẽ là giai đoạn bản lề cho các đội định hình bộ khung đá chính cho World Cup.
  • Sau khi WC vòng 32 và có 1 đội hình tốt, bạn hoàn toàn có thể để giành FT ở vòng 33 và có 2 FT cho vòng 34, điều này giúp bạn dễ xoay xở hơn như phòng hờ có cầu thủ chấn thương hay treo giò, hoặc giữ lại một số người bạn thích cho vòng 32-33, hoặc pick một số cầu thủ có lịch tốt ở vòng 32-33 nhưng ko tốt ở vòng 34, rồi sau đó dùng 2 FT để đổi lấy những cầu thủ chiến vòng 34.

Mặc dù vậy, nếu đội hình bạn đang có đã sẵn sàng cho vòng 32, hay ngân sách không phải là vấn đề quá lớn, bạn vẫn hoàn toàn có thể chờ đợi thêm tới cuối tuần sau để quyết định kích hoạt WC. Thậm chí, bạn có thể để giành WC sang vòng 33. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn quân cho vòng 34, có thể tham khảo rất nhiều cao thủ hoặc những người đang top TG về đội hình mà họ đã WC để có những bước đi phù hợp.

Nhất thế giới vòng 31 lại là một team vừa được lập để cày giải, với chip triple cap được bật đúng vào người cao điểm nhất tuần là Salah.

Hy vọng là với việc ngày càng nhiều những team kiểu như vậy được lập, BTC giải sẽ thắt chặt hơn qui định vào mùa sau.

Dream team tuần này chỉ đến từ 4 đội, với Crystal Palace chiếm gần 1 nửa, khi hàng thủ của họ có một ngày làm việc đầy hiệu quả khi giữ sạch lưới ngay trên sân khách.

Trong đội hình này, những cái tên của Palace và Liverpool vẫn sẽ là những cái tên đáng cân nhắc. Mặc dù sẽ không có bất kì vòng Double nào, giai đoạn cuối mùa khi lịch thi đấu của họ đều không quá khó (với Palace là kể từ vòng 33). Trong khi Salah hiện tại đã là người không thể thiếu, Robertson đang có phong độ kiếm điểm cực kì ổn định thì những cái tên giá rẻ như Tomkins, Hennessey hay cả Milivojevic đều cần chú ý khi bạn muốn đầu tư tiền bạc cho các vị trí khác.

Hai tiền vệ của Bournemouth là Ibe và Stanislas cũng đã có một vòng đấu tốt cũng như 2 trận đấu trước mắt không quá khó (vs Watford (A) và Palace (H)), những ai đang có trong tay không cần phải đẩy đi sớm, đặc biệt với những ai đã hết quyền WC.

Cenk Tosun đang có phong độ hủy diệt với 30 điểm/3 trận gần đây nhất. Tiền đạo đắt giá này đang dần hòa nhập và khẳng định vững chắc vị trí của mình trong đội hình của Everton. Tuy nhiên, với việc không có Double gameweek nào và đặc biệt là 2 trận đấu khó khăn trước mắt với lần lượt là Man City và Liverpool, các bạn nên cân nhắc thật kĩ với lựa chọn này. Nguyên tắc cơ bản của Fantasy luôn là Fixtures over form (lịch đấu ưu tiên hơn phong độ).

Facebook Comments