GW32 Wild Card Series – Phần 2A – Cấu trúc đội hình (đủ chip)

886
0

Như vậy là BTC NHA đã chính thức công bố lịch đá bù của những trận đấu trong khuôn khổ GW34. Trái với dự đoán ban đầu, thay vì 6 trận đấu diễn ra, sẽ chỉ có 4 trận. Điều này có nghĩa là 99% GW37 sẽ bao gồm nốt 6 trận bù còn lại. Điều này có ảnh hưởng đôi chút tới kế hoạch của các HLV, full chip hay không còn gì cả.

Trước hết, hãy cùng xem qua lịch thi đấu của cả 20 đội trong những vòng tới. Như ở trong hình (minh họa bởi chuyên gia Ben Crellin), chúng ta có 3 nhóm đội, kèm theo đó là Burnley, Bournemouth và Huddersfield.

Các nhóm đội chi tiết như sau:

– Nhóm Tím: Brighton, Chelsea, Leicester, Man Utd, Southampton, Tottenham

Như đã đề cập trong bài “Chiến thuật dùng chip – phần 2” thì nhóm Tím bao gồm những đội sẽ có 2 DGW. Nghĩa là, ở GW34 và GW37, tất cả các đội này sẽ có 2 trận đấu, giúp cầu thủ 2 đội có tới 2 trận để ghi điểm. Tuy vậy, không có đội nào sẽ thi đấu GW35.

– Nhóm Đỏ: Arsenal, Man City, Newcastle, Swansea, West Ham

Nhóm Đỏ bao gồm những đội thi đấu GW34 nhưng không có double. Bù lại thì các đội này sẽ có trận đấu GW35, cũng như 2 trận cho DGW37.

– Nhóm Xanh: Crystal Palace, Everton, Liverpool, Stoke, Watford, West Brom

Nhóm Xanh chứa những đội không bỏ lỡ vòng nào, tương đương với việc không có vòng nào double hết.

– Burnley: 2 trận cho DGW34, 1 trận cho GW35 và GW37

– Bournemouth: 2 trận cho DGW34, lỡ GW35, 1 trận GW37

– Huddersfield: 1 trận GW34, lỡ GW35, 2 trận cho DGW35

Các nhóm đội như vậy, thì liên quan đến việc dùng chip như thế nào?

Trước hết, nếu các HLV đang WC trước thềm GW32, mà vẫn còn FH và BB (TC còn hay không không quá quan trọng). Chiến thuật dễ dàng nhất là: BB34-FH35.

FH cho GW35 giúp các HLV bảo toàn được đội quân chiến đấu 2 vòng DGW. Ở GW35 Arsenal, Man City và Liverpool đều có những trận đấu thuận lợi, tăng cao chất lượng cho chip FH. Sau đó, câu hỏi đặt ra là BB GW34, hay GW37?

GW37 lớn hơn, tuy vậy, từ khi WC đến lúc GW37 diễn ra là tận 5 vòng đấu. Từ bây giờ, rất khó để có thể lập 1 team mà đến GW37 vẫn còn mạnh, do cầu thủ hết động lực thi đấu hoặc được cho nghỉ tạo điều kiện cho lớp trẻ. GW34 tuy nhỏ hơn, nhưng các đội vẫn sẽ bung hết sức chiến đấu với đội hình chúng ta nắm vững. Chưa kể, Harry Kane sẽ trở lại trong giai đoạn GW37 với 2 trận đấu cực dễ gặp West Brom và Newcastle, và các đội sẽ cần lấy tiền từ ghế dự bị ra để tậu anh, cũng như bật chip TC nếu còn, giảm sự hấp dẫn của chip BB ở thời điểm đó.

Nếu theo chiến thuật này thì đội hình sơ bộ sẽ như thế nào? Phần lớn các cầu thủ trong đội sẽ trong nhóm Tím, cùng với Burnley, đội có 2 trận GW34 tại sân nhà Turf Moor, với ngoại trừ là Salah người có trận cầu GW34 vô cùng thuận lợi khi tiếp đón Bournemouth, và hàng Man City.

a) Jonty, một trong 5 chuyên gia của FantasyFootballScout, lập ra draft sơ bộ như sau theo chiến thuật nói trên:

De Gea – Ryan
Alonso – Morgan – Lowton – Dunk – Cedric
Salah – Mahrez – Son – Willian – Matic
Lukaku – Aubameyang – Murray

Như đã thấy thì Jonty có 12 cầu thủ nhóm Tím, ngoại trừ Lowton của Burnley, Salah và Aubameyang. Kế hoạch của Jonty đó là dùng Aubameyang đến GW34 rồi chuyển sang Vardy (cũng nhóm Tím), với 2 FTs có thể lấy tiền nâng cấp những vị trí khác nếu cần. Jonty sẽ bật BB GW34, FH GW35, rồi tới GW37 mua Kane. Theo kế hoạch này ở GW34 Jonty sẽ có 15 người DGW, còn ở GW37 sẽ có đủ đội hình 11 người DGW (Jonty cho rằng Salah quá xuất sắc, coi như anh là 1 cầu thủ DGW!)

b) Một chuyên gia khác của FantasyFootballScout là Andy cũng lập ra draft theo chiến thuật trên, trông như dưới đây:

Lloris – Ryan
Alonso – Bailly – Morgan – Lowton – Dummett
Salah – Mahrez – Son – David Silva – Willian
Lukaku – Vardy – Barnes

Andy có 10 cầu thủ nhóm Tím, cùng với 2 người Burnley, Dummett và David Silva của nhóm Đỏ (DGW37), và Salah. Sở dĩ David Silva có chân trong đội hình của Andy là bởi vì Man City vẫn chưa chính thức đăng quang, và hàng công hủy diệt của The Citizens đủ sức khoan phá bất kỳ đội nào. Mối lo ngại duy nhất là xoay tua nhưng David Silva khá khỏe mạnh khi nghỉ một loạt trận đấu hồi đầu năm vì lý do gia đình.

c) Az, thuộc FantasyFootballScout và là fan của CLB Brighton, đưa ra draft như sau (Az đã dùng mất TC):

De Gea – Ryan
Smalling – Christensen – Morgan – Lowton – Chilwell
Salah – Mahrez – Son – Gross – Ward-Prowse
Lukaku – Aubameyang – Firmino

Đội hình của Az có Salah và Firmino, cùng với Aubameyang nhóm Đỏ, còn đâu 12 người còn lại đều thuộc nhóm Tím. Không như Jonty và Andy thì Az không hề muốn mua Alonso và Willian từ Chelsea (nhóm Tím), thay vào đó là Christensen.

d) Cùng với một số tên tuổi gạo cội khác đã đăng draft, 1 template đã nổi lên như sau:

GK xịn (MU hoặc TOT) – Ryan

1 hậu vệ CHE – 1 hậu vệ LEI – 1 hậu vệ BUR – 2 slot flex (chọn 2 trong số ARS/MU/CHE/BHA/LEI/SOT)

Salah – Mahrez – Son – 2 slot flex (chọn 2 trong số ARS/MCI/MU/CHE/BHA/SOU/BUR)

Lukaku – 2 slot flex (chọn 2 trong số ARS/LIV/LEI/BUR/BHA)

Với template như trên, các HLV có thể sử dụng hàng Liverpool, Arsenal và Man City tới GW34, sau đó chuyển đi và lấy về hàng của nhóm Tím hòng có 13 đến 14 cầu thủ DGW + Salah phục vụ cho chip BB. Sau khi FH GW35 sẽ tìm cách chuyển nhượng hòng mua lại Kane, nhưng vẫn đủ đội hình 11 người DGW cho GW37.

Đó là cấu trúc đội hình cơ bản. Chọn cầu thủ nào từ các đội là tùy ở các HLV, vì mỗi người có một budget khác nhau, và chiến thuật trong mini-league có thể không giống nhau. Tuy vậy, cần chú ý cầu thủ lựa chọn sẽ chắc chắn chơi cả 2 trận vòng double (các hậu vệ biên của Tottenham, Smalling, Lingard là những ví dụ không chắc đá cả 2). Chúc các HLV Wildcard thật thành công với chiến thuật hợp lý. Phần 2B sẽ nêu ra chiến thuật đối với các HLV không đủ chip, mọi người chú ý đón xem.

Facebook Comments