Bí quyết chiến thắng – Phần 3 – Kiên nhẫn trong chuyển nhượng.

1269
0

Trong phần 3 này, chúng ta sẽ cùng Yusuf phân tích sự kiên nhẫn trong chuyển nhượng đã giúp anh đăng quang ra sao.

Để giành Free Transfer

Trong 2 mùa giải liên tiếp, việc chuyển nhượng đúng đắn, kiên nhẫn là yếu tố quyết định cho nhà vô địch. Yusuf trong mùa này đã có 10 lần quyết định để giành Free Transfer (FT – chuyển nhượng tự do ở mỗi vòng). Việc này giúp anh có thể sử dụng 2 sự thay đổi mà không cần tốn điểm.

Yusuf cho biết: “Đã có vòng đấu mà tôi đã đánh giá đội hình của mình đủ tốt để chơi vòng này rồi nên không cần phải chuyển nhượng và kết quả nó ghi điểm khá ổn. Điều này giúp tôi nhận ra rằng đây sẽ là lựa chọn an toàn để thực hiện việc chuyển nhượng. Bạn lưu lại 1 (FT) và có thể thực hiện tới 3 ở vòng sau với chỉ 4 điểm mất đi”.

Thu hoạch lớn từ các đợt ‘mini-Wildcards’

Yusuf đã thực hiện chiến thuật của mình khi 4 lần thực hiện 3 FT trong 1 vòng đấu ở mùa này. Những đợt “mini-Wildcards” giúp anh thực hiện nhiều sự thay đổi và đã có ảnh hưởng lớn đến kết quả.

Ví dụ là ở vòng 22, Yusuf mang về Marko Arnautovic, Andros Townsend và Son Heung-min. Cả ba đều ghi bàn hoặc kiến tạo trong vòng này và kiếm về tổng cộng 22 điểm. Điều này giúp Yusuf từ hạng 10 vươn lên hạng 4 TG. Trong vòng đấu tiếp theo, Arnautovic và H.Son (captain) mang về tổng cộng tới 42 points.

Chúng ta cũng đã thấy được chiến thuật tương tự của nhà vô địch mùa giải 2016/17, Ben Crabtree. Anh đã có 9 vòng đấu không dùng FT, sau đó chấp nhận mất điểm trong 7 vòng để thực hiện các đợt  “mini-Wildcards” và đã thành công.

Kiên nhẫn trong chuyển nhượng. 

Trong mùa trước, nhà vô địch Ben đã giải thích việc không vội vàng trong chuyển nhượng đã giúp anh lên ngôi. Và mùa này, chiến thuật tương tự đã được Yusuf áp dụng rất tốt.

Ở vòng 6 và 21, Yusuf không thực hiện việc chuyển nhượng dù trong tay có 2 FT. Anh giải thích: “Nếu tôi tự tin vào đội hình hiện có, tôi sẽ giữ nguyên như vậy. Tôi sẽ không thực hiện những chuyển nhượng không cần thiết chỉ để lấy về cầu thủ mới nổi hay chạy theo số đông”.

Nhìn qua bảng chuyển nhượng của Yusuf

Đây sẽ là một lời khuyên tốt cho nhiều người chơi Fantasy mùa tới. Có rất nhiều người vội vàng thực hiện những sự thay đổi, đặc biệt là sau những vòng đấu không tốt, trong khi đôi lúc điều họ cần chỉ là một chút kiên nhẫn mà thôi. Rất nhiều người chơi đã phải hối hận khi những người mà họ bán ra bùng nổ ngay sau đó, trong khi những sự thay thế lại chỉ đem đến thêm thất vọng.

Cũng có nhiều người cho rằng, cần chấp nhận bỏ điểm mua sớm để tránh lên giá cầu thủ. Trong một số trường hợp điều này có thể đúng, tuy nhiên về tổng thể thì lại không nên.

Nhìn vào bảng chuyển nhượng của Yusuf, ta có thể thấy rằng anh không thực hiện quá nhiều chuyển nhượng nhưng vẫn có giá trị đội hình khá cao.

Do đó, điều quan trọng không phải là mua sớm hay trễ mà là cần mua cho đúng người. Rất nhiều chuyên gia trên Thế giới cũng không khuyên nên vội vàng trong chuyển nhượng. Việc chờ đến gần deadline mới thực hiện các mua bán đã được tính toán, cân nhắc kĩ càng từ đầu vòng là thói quen của rất nhiều cao thủ.

Để giành chuyển nhượng để có được thêm nhiều lựa chọn trong những vòng đấu tiếp theo, như người Việt hay nói là lùi 1 bước để tiến 2 bước, chính là bí quyết chiến thắng của những nhà vô địch. Và đây có thể sẽ là một chiến thuật quan trọng cho những người chơi khác học hỏi cho mùa giải tới.

Nguồn: Premier League

Phần 1: Chuẩn bị tốt
Phần 2: Chiến lược chọn captain
Phần 4: Dám khác biệt

Facebook Comments