Bí quyết chiến thắng – Phần 2 – Chiến lược chọn captain.

1444
0

Trong phần 2 này, chúng ta sẽ phân tích về thay đổi trong chiến lược chọn cap của Yusuf Sheikh. Một trong những yếu tố quan trọng giúp anh chiến thắng Fantasy mùa giải năm nay.

Lợi thế của captain

Đã có khá nhiều người nói vui, game Fantasy này có thể gọi là game “Hãy chọn cap đúng”. Và một nhà vô địch chắc chắn không thể chọn sai cap quá nhiều. Yusuf năm nay đã kiếm được 601/2,512 điểm từ captain, chiếm gần 1/4 tổng số điểm.

Con số trên đã cho thấy tầm quan trọng của việc chọn cap chuẩn. Con số này của người vô địch mùa 2016/17, Ben Crabtree, thậm chí còn cao hơn (755).

Hoang mang vì cap

Sau khi chọn chuẩn Romelu Lukaku (13 điểm) để captain ở Gameweek 1, Yusuf đã khá lao đao vì captain trong những vòng kế tiếp. Trong 7/12 vòng sau đó, những người mà Yusuf tin tưởng đặt cap đã không thể ghi bàn hay kiến tạo.

Trong khoảng 7 vòng đầu, Lukaku tỏ ra là sự lựa chọn an toàn, và đã mang về những điểm số khá ổn định, 44 điểm. Tuy nhiên, trong 5 vòng tiếp theo, những người được cap của Yusuf chỉ ghi được tổng cộng 7 điểm.

May mắn đến với anh ở vòng 9, Raheem Sterling ngồi yên trên ghế dự bị khi Manchester City gặp Burnley, và ăn trọn 13 điểm của vice cap Harry Kane. Mặc dù, có vấn đề về captain, Yusuf vẫn kiếm điểm đều từ những cái tên khác và vươn lên 52 TG từ vòng này.

Đổi chiến lược chọn cap.

Kể từ vòng 14, Yusuf đổi chiến lược trước đó là tập trung vào các tiền đạo để captain và chuyển hướng vào hàng tiền vệ, đặc biệt là Mohamed Salah. Yusuf chỉ đặt cap 2 lần cho 1 tiền vệ trong 13 vòng đầu tiên, và chỉ được 2 điểm (Salah ở vòng 2). Sau khi đổi chiến lược, Salah và Sterling lần lượt được cap trong 14/15 vòng tiếp theo.

Bộ đôi này có điểm 2 chữ số trong 7/15 vòng đó, và chỉ 2 lần không ghi bàn hay kiến tạo trong khoảng thời gian này. Điều này giúp Yusuf vào top 3 TG kể từ Gameweek 29.

Yusuf đã kịp nhận ra những tiền vệ, như Salah và Sterling, đều là những lựa chọn captain tốt. Họ kiếm được nhiều điểm hơn tiền đạo khi ghi bàn, và có thể thêm được 1 điểm sạch lưới (CS). Một tiền vệ ghi 1 bàn có thể ghi tối đa 11 điểm, trong khi 1 tiền đạo lập cú đúp tối đa cũng chỉ ghi được 13 điểm mà thôi.

Với việc sớm nhận ra đặc điểm này, dũng cảm chuyển captain từ các tiền đạo, những người theo truyền thống thường được số đông chọn cáp, Yusuf đã mở đường đến chiến thắng cho mình.

Nguồn: Premier League

Phần 1: Chuẩn bị tốt
Phần 3: Kiên nhẫn trong chuyển nhượng
Phần 4: Dám khác biệt

Facebook Comments