Bí quyết chiến thắng – Phần 4 – Dám khác biệt

1297
0

Trong phần 4 này, chúng ta cùng Yusuf Sheikh phân tích việc dám khác biệt so với số đông, đặc biệt trong cách dùng chip đã giúp anh chiến thắng mùa này ra sao.

Đi ngược xu hướng

Các chiến thuật sử dụng chip đã làm thay đổi hoàn toàn kết cục của mùa giải Fantasy năm nay. Rất nhiều người chơi đã đi theo một chiến thuật dùng chip định sẵn, tuy nhiên Yusuf đã không đi theo con đường đó.

Sau khi vươn lên thứ 3 TG ở vòng 24, ngay trong vòng 25, Yusuf đã bật Wild card để củng cố đội hình. Điều này tương phản với những đối thủ của anh, khi hầu hết đều đi theo chiến thuật sử dụng Wild-card thứ 2 để tiến đến bật chip Bench Boost ở vòng 34.

Yusuf cũng đã kích hoạt chip Free Hit ở vòng 31, và chỉ còn lại 2 chip cho những vòng cuối cùng.

Sớm bị gạch tên

Sau khi nhìn vào chiến thuật dùng chip của Yusuf, một số người đã vội gạch tên anh khỏi cuộc đua vô địch.

Yusuf kể lại: “Hồi tháng 3, khi tôi xem một video chương trình FPL trên trang chủ, họ đã phân tích top 10 người chơi vào thời điểm đó và các chip còn lại của họ. Khi họ đề cập đến đội của tôi, họ đánh giá rằng tôi đã dùng hết Wildcard, Free Hit và gần như không còn cơ hội. Tuy nhiên, điều đó lại tạo thêm động lực cho tôi.”

Yusuf vào thời điểm đó vẫn tự tin vào chiến thuật của mình. Anh cho rằng: “Tôi đã lưu ý rằng cuối mùa trước có rất nhiều bàn thắng trong 2 vòng đấu cuối cùng. Do đó, tôi tự nhủ rằng mình sẽ để giành 2 chip còn lại cho thời điểm đó. Lịch thi đấu của vòng 38 giúp tôi nhắm được Mohamed Salah cho chip Triple-Captain. Và sẽ dùng Bench Boost cho vòng 37.”

Xây dựng đội hình cho Bench Boost

Với quyết định đó, Yusuf đã chuyển nhượng và xây dựng đội hình sẵn sàng cho Bench Boost vòng 37. Chiến thuật của anh đã phát huy tác dụng khi kiếm được 27 điểm từ ghế dự bị ở vòng này.

Vào ngày cuối cùng của mùa giải, Yusuf là người duy nhất trong top 10 vẫn còn chip để sử dụng, đó là Triple Captain.

“Tôi đã không nghỉ mình là người duy nhất lúc đó”, Yusuf tâm sự, “Tôi nhìn vào top 5 người trên mình và tôi cảm giác được rằng mình có lợi thế. Mặc dù vậy, 33 điểm (với người dẫn đầu) là một khoảng cách lớn.”

Đón nhận thành quả

11 điểm chênh lệch khi Triple captain Salah (33 so với 22) đã góp phần giúp Yusuf đạt số điểm vượt hơn 41 so với Bharat Dhody, người dẫn đầu cho đến trước vòng 38.

Với việc đánh giá tốt đối thủ, quyết định đi theo một chiến thuật khác biệt so với số đông, Yusuf đã vươn lên chiếm lấy vị trí số 1 ở thời khắc cuối cùng. Yusuf giải thích: “Tôi không có xu hướng đi theo số đông, tôi thích làm những gì khác biệt.”

Dám khác biệt để chiến thắng, đó chính là bí quyết của nhà vô địch năm nay.

Nguồn: Premier League

Phần 1: Chuẩn bị tốt
Phần 2: Chiến lược chọn captain
Phần 3: Kiên nhẫn trong chuyển nhượng

Facebook Comments