Tư vấn chọn cầu thủ đầu mùa

931
0

Lựa chọn đội hình vào đầu mùa bóng luôn là giai đoạn khó khăn nhất vì ta chưa biết được tình hình, phong độ của các đội ra sao. Việc lựa chọn được một đội hình 15 cái tên tốt tất nhiên sẽ giúp bạn có sự khởi đầu thuận lợi cũng như có thêm cảm hứng và tự tin cho chặng đường còn lại.

Trong giai đoạn đầu của mùa giải, thường các đội vẫn chưa nóng máy, vẫn còn đang thử nghiệm để chốt được một đội hình tối ưu. Do đó, chúng ta nên tập trung vào những đội có lịch thi đấu tốt, đã ổn định được đội hình, lối chơi ở mùa giải trước hay không có nhiều xáo trộn, hạn chế dây vào những anh có phong cách thi đấu ngổ ngáo (như Palace) hay những anh mua bán quá nhiều, xáo xào đội hình (như Huddersfield).

Nhìn vào bảng trên, ta có thể thấy Everton là đội có lịch thi đấu nặng nhất, sau trận đầu gặp Stoke thì sẽ phải đụng liên tiếp 4 UCV vô địch. Do đó nên hạn chế sử dụng các cầu thủ của đội bóng này, ưu tiên hàng rẻ (như Holgate) dùng kiếm điểm trận đầu rồi vứt lên bench thì được.

Những đội có lịch thi đấu cũng không dễ chịu là Stoke, Swansea, Leicester, Watford và Brighton, mặc dù lác đác cũng có một số trận dễ chơi nhưng chỉ nên sử dụng những hàng giá rẻ để xoay vòng, không nên chọn những con hàng đắt vì khó dùng được lâu dài.

Hai đội bóng thành Man sẽ có lịch thi đấu được coi là dễ thở nhất trong số các đội đua vô địch mùa này, và chắc hẳn khá nhiều người còn nhớ khởi đầu như mơ của 2 ông lớn này ở đầu mùa năm ngoái với những chiến thắng liên tiếp cùng nhau trước khi lần lượt trượt vỏ chuối và rơi rụng dần. Cùng với đó, Spurs cũng có được một lịch thi đấu không quá khó trong 8 vòng đầu, trận khó nhất gặp Chelsea lại được đá trên sân nhà (chính xác là sân đi mượn). Như vậy, chủ lực của đội bóng nên tập trung vào dàn cầu thủ của các đội bóng này.

Ngoài các đội đua vô địch, Southampton và Westbrom cũng có được một lịch thi đấu khá là đẹp, và hàng phòng ngự trứ danh của 2 đội bóng này sẽ là những cái tên ngon bổ rẻ cho đội hình của bạn.

Đối với các đội bóng khác, lịch thi đấu không dễ, cũng như những vấn đề nội tại chưa giải quyết được sẽ khiến bạn phải cân nhắc khá nhiều nếu muốn lựa chọn cầu thủ của họ.

Arsenal nhìn lịch có vẻ không khó nhưng thực ra đều gặp những đội có lối chơi khá khó chịu, hơn nữa giá các cầu thủ của họ lại khá cao so với mặt bằng chung, trong khi nguy cơ mất ngôi sao số 1 là Sanchez lại đang là mối lo ngại không nhỏ.

Nhiều người sẽ đặt hy vọng vào dàn tấn công của Liverpool, với hy vọng họ sẽ có những màn trình diễn đỉnh cao như mùa giải trước, tuy nhiên con bài quan trọng nhất là Mane sau thời gian dài chấn thương liệu có thể sớm lấy lại được phong độ, hay Salah liệu có thể khỏa lấp được chỗ trống trong giai đoạn đầu của mùa giải hay không? Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên được việc Liverpool khốn đốn như thế nào trong giai đoạn Mane vắng mặt mùa trước.

ĐKVĐ Chelsea sẽ bắt đầu mùa giải mới với sự thiếu vắng của 2 con bài quan trọng nhất trên mặt trận tấn công là Costa (sắp ra đi) và Hazard (chấn thương) trong khi vẫn chưa có được ai thay thế. Liệu Conte có thể kịp xoay xở để tiếp tục cỗ máy chiến thắng hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Các đội bóng như Westham, Crystal Palace dù vẫn có 2-3 trận đấu dễ trong giai đoạn 8 vòng đầu, nhưng như vậy có lẽ là hơi ít để đặt niềm tin, trong khi phong độ của Westham liệu đã được cải thiện, Frank De Boer liệu có phù hợp với Palace là những câu hỏi cần không ít thời gian để trả lời ?

Burnley sau khi mất Micheal Keane, con bài quan trọng bậc nhất trong hàng phòng ngự của họ và vẫn khá im ắng trên TTCN liệu có còn giữ được bản sắc của mình hay lại tiếp tục với nguy cơ xuống hạng ? Huddersfield được đánh giá là đội yếu nhất giải đang điên cuồng mua sắm nhằm thay đổi tình hình, liệu sẽ là ngựa ô trong giai đoạn sung sức đầu mùa, hay lại loay xoay thử nghiệm để lắp ráp các tân binh vào đội ? Những nghi vấn trên có thể là cơ sở để mọi người cân nhắc khi tìm đến cầu thủ của 2 đội này.

Facebook Comments